Skype lại offline

Nhà cung cấp voice call trên Internet miễn phí và giá rẻ Skype đang gặp rắc rối với các lỗi phần mềm khiến dịch vụ cung cấp cho 220 triệu người sử dụng bị ngắt quãng trong vòng ít nhất là 14 tiếng. Skype là một chi nhánh của Tập đoàn đấu giá trực tuyến eBay và là một ứng dụng phần mềm có khả năng chuyển những kết nối băng tần rộng sang đường truyền điện thoại. Hệ thống cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc gọi đường dài qua Internet.

Hôm thứ 5 (16/8), Skype đưa bản tin cập nhật trên Website cho biết rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào dịch vụ miễn phí này. Mặc dù số lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng chưa được công bố nhưng trục trặc của Skype đã được khẳng định ở Colombia, Brazil, Đức, Phần Lan và Mỹ.

Trên Website của mình, Skype cho biết: “Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã khẳng định đây là vấn đề về phần mềm. Chúng tôi sẽ giải quyết hoàn toàn trong vòng 12 đến 24 giờ tới.” Trục trặc này ảnh hưởng tới tất cả các phiên bản Skype được download từ năm 2003 đến nay. Skype phủ nhận các ý kiến cho rằng dịch vụ voice call bị đứt đường truyền hoặc bị hack. Nhà cung cấp telephony này khẳng định đây là rắc rối từ một thuật toán trong phần mềm mạng lưới của Skype. Nó kiểm soát mối quan hệ tương tác giữa tài khoản khách hàng và toàn mạng lưới. Vấn đề này xảy đến sau những bảo dưỡng định kỳ trên hệ thống.

Đây là lần thứ hai Skype gặp trục trặc sau sự vụ tương tự xảy ra năm 2005 khi hệ thống bị ngứt quãng trong vài giờ.