Trong khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức cao như hiện nay, việc nhiều sinh viên Hanoi- Aptech chưa “kịp” lấy bằng tốt nghiệp vẫn “đắt sô” việc làm là một tín hiệu thật sự đáng mừng.

“Căng thẳng” tỉ lệ thất nghiệp cao trong giới trẻ

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-1

Trong một thống kê mới đây, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Doãn Mậu Diệp đã bày tỏ sự lo ngại khi có tới hơn 20% lao động từ 20-24 tuổi, trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Đây là một vấn đề thật sự cần phải được quan tâm hiện nay bởi nó cho thấy một số lượng lớn lao động sau khi tốt nghiệp đang gặp khó khăn khi gia nhập thị trường. Quan trọng hơn, đây đều là những lao động được trải qua quá trình đào tại dài hạn, nằm trong nhóm nhân lực “trẻ” của nước nhà.

Nguyên nhân của số liệu đáng báo động trên đến từ nhiều khía cạnh, nhưng một trong các vấn đề cần chú ý là việc đa phần Cử Nhân hiện nay chỉ có kiến thức vĩ mô về ngành mà thiếu đi những kĩ năng thiết thực của việc “làm nghề”. Với việc gia tăng các yêu cầu chuyên môn và đào thải khắt khe của thị trường nhân sự, đây là yếu tố “thiếu”  vô cùng nguy hiểm.

Sinh viên các mô hình đào tạo chuyên môn hóa, tiêu chuẩn Quốc tế vẫn “đắt sô” việc làm

Đây là một thực tế đáng mừng và đặc biệt đúng với nhóm nghề công nghệ thông tin hiện nay. Một điển hình chứng minh cho xu thế này là mô hình của Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech.

Mang tới quy chuẩn đào tạo khá đặc biệt, chú trọng vào yếu tố thực tế và khả năng làm việc chuyên môn hóa, Hanoi- Aptech là đơn vị đào tạo khá hiếm hoi hiện nay đưa ra cam kết “100 % học viên sau khi tốt nghiệp chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP, khóa tiêu chuẩn đều có việc làm”.

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-2

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga ( đại diện Hanoi- Aptech ) trong buổi trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên

Chia sẻ trong buổi trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên ngày 16/7/2014 vừa qua, bà Nguyễn Trần Mỹ Nga ( đại diện Hanoi- Aptech ) cho biết: “Hanoi- Aptech luôn có sự liên kết khá chặt chẽ với nhiều nhà tuyển dụng uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo và mở rộng cơ hội việc làm cho học viên. Tuy nhiên, một truyền thống rất đáng tự hào mà Nhà Trường đón nhận là hầu hết các bạn học viên sau khi hoàn thành chương trình, thậm chí chưa “kịp” nhận bằng đã được chào đón tại nhiều doanh nghiệp lớn”.

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-3

Bạn Nguyễn Việt Dũng- hiện là lập trình viên tại FPT

Bạn Nguyễn Việt Dũng ( lập trình viên tại FPT ) chia sẻ: “Kinh nghiệm xin việc tại các doanh nghiệp hiện nay của chính mình cho thấy, năng lực mới là yếu tố quan trọng nhất. Trong thời gian chờ bằng tốt nghiệp, mình đã nộp đơn ứng tuyển tại một vài vị trí chỉ với sự khẳng định năng lực và tấm bằng “sắp” nhận của Trường. Nhưng năng lực đã giúp mình vượt qua khá đông các ứng viên để có được vị trí mong muốn, thậm chí với số điểm khá cao. Quay lại Trường nhận bằng nhưng hiện tại, mình đã là một lập trình viên thuộc Tập đoàn FPT”.

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-4

Bạn Vũ Thị Ngà- hiện đang làm việc tại FPT Telecom

Bạn Vũ Thị Ngà ( làm việc tại FPT Telecom ) lại có chia sẻ khác hơn: “Không ngừng tìm kiếm các cơ hội thực tập là điều giúp mình có được việc làm khi vừa hoàn thành chương trình học. Các kiến thức giảng dạy tại Hanoi- Aptech là những công nghệ mới và thực tế nhất hiện nay, cộng thêm một Profile năng động- cầu tiến, mình và nhiều bạn khác chưa bao giờ gặp phải tâm lý lo lắng khi đi xin việc. Hiện mình làm công việc đúng chuyên ngành công nghệ tại FPT Telecom”.

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-7

Nguyễn Trung Hiếu & Lã Quang Tiến- 2 đồng sáng lập VSG Group

Bạn Nguyễn Trung Hiếu ( Phó Giám Đốc Kinh doanh VSG Group ): “Với mình, quá trình học tập tại Hanoi- Aptech chính là tấm giấy thông hành tuyệt vời nhất cho ước mơ cá nhân. Hiện nay, mình và 4 thành viên khác, cùng là cựu học viên tại Trường đã thành lập VSG Group, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin. Vượt qua thời kì khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hiện giờ  VSG Group đang hoạt động ổn định với 15 thành viên”.

Sinh viên Hanoi- Aptech, chưa tốt nghiệp vẫn “đắt sô”-9

CEO  Clever Ads Nguyễn Khánh Trình

Đại diện cho các doanh nghiệp có sự liên kết chặt chẽ với Hanoi- Aptech, ông Nguyễn Khánh Trình ( CEO Clever Ads ) cũng dành lời mời trân trọng tới nhiều học viên của Trường. Chia sẻ trong buổi lễ trao bằng, ông cho biết: “Với quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, chúng tôi cần những bạn trẻ có kiến thức- đam mê với lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, các học viên tài năng của Hanoi- Aptech luôn là đội ngũ nhân sự trẻ mà chúng tôi mong muốn tuyển dụng”.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa lập trình viên Quốc tế ACCP.

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh