Sinh viên đưa ý tưởng phần mềm cho Bill Gates

40 sinh viên đến từ nhiều nước đã trình bày các dự án của họ cho Bill Gates hôm thứ 3 vừa rồi trong cuộc thi phát triển phần mềm toàn thế giới.
Bill Gates và Craig Mundie, giám đốc nghiên cứu và chiến lược của Microsoft đã đặt câu hỏi và thử các chương trình.

Imagine Cup là cuộc thi thiết kế phần mềm của Microsoft dành cho sinh viên. Năm nay các nhóm sẽ phải chuẩn bị phần mềm phục vụ cho giáo dục. 100000 sinh viên của 100 nước đã tham gia. Cuộc thi chung kết sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 8. Sự kiện hôm thứ 3 là cơ hội cho các nhóm trình bày ý tưởng tới Microsoft.

Đội Ai Cập đã thiết kế phần mềm cho phép giáo viên nhập câu hỏi và tự động xuất ra bài thi phù hợp với học sinh có nhu cầu đặc biệt như là chứng khó đọc, chứng rối loạn tập trung. Một bài thi toán cho học sinh bị chứng khó đọc sẽ sử dụng hình ảnh thay vì dùng số trong các bài toán cộng trừ.
Phần mềm của đội Anh dạy học sinh học lập trình phần mềm. Khi người dùng nhìn một bức ảnh trong bể cá, họ có thể di chuyển con cá đấy và xem được đoạn code làm cho cá di chuyển. Bill Gates đánh giá phần mềm này “thật tuyệt vời”.
“Điều kì diệu của phần mềm có thể làm được nhiều điều kinh ngạc hơn mọi người tưởng”, Bill Gates phát biểu trong lễ khai mạc.
Vài nhóm khác thì phát triển dịch vụ mạng xã hội cho phép sinh viên có cùng sở thích gặp nhau online. Đội Mỹ thì xây dựng dịch vụ cho sinh viên cùng học ngoại ngữ với nhau.

Imagine Cup là một cuộc thi hàng năm về công nghệ dành cho học sinh và sinh viên do Microsoft tổ chức. Các chủ đề gần đây đều là về ứng dụng của công nghệ với xã hội.

Người đầu tiên đoạt giải Imagine Cup, Tu Nguyen đã phát biểu trước các sinh viên và mong muốn họ thể hiện niềm say mê cho ban giám khảo.

Khi đoạt giải, Tu Nguyen đang là sinh viên trường Đại học Nebraska. Sau khi được nhận vốn đầu tư 375 triệu $, anh đã thành lập công ty DocCenter Inc để quảng cáo sản phẩm đoạt giải của mình. Anh phát triển hệ thống cho cửa hàng ăn Việt của bố, cho phép nhân viên phục vụ ghi đơn đặt hàng bằng tiếng Anh rồi sau đó dịch sang ngôn ngữ khác để bếp trưởng hiểu, hiển thị lên màn hình. Tu Nguyen xây dựng phần mềm này bởi vì gia đình đã phụ thuộc vào anh rất nhiều trong việc dịch và anh cũng không muốn làm công việc kinh doanh trong nhà hàng.

Nhiều thí sinh sẽ là đích ngắm của các công ty công nghệ cao như là Microsoft.