Sân chơi mới cho sinh viên

Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam, Đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC, báo điện tử VietNamNet và công ty Tư Vấn Truyền Thông IPRO ngày 17/11/2006 đã khởi động cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” dành cho các bạn sinh viên.

“Sẵn sàng với tri thức mới” nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức trong việc sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng, đặc biệt là hai phiên bản mới Microsoft Office 2007 và Windows Vista 2007. Đây là sân chơi để các bạn sinh viên tiếp xúc, học hỏi và vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong xử lý công việc liên quan đến lĩnh vực tin học.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 3 vòng thi bao gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, làm bài tập tình huống và trình diễn sản phẩm. Tổng số điểm tối đa mà thí sinh đạt được qua 3 vòng là 700 điểm.

Cuộc thi dự kiến kéo dài 5 tháng và sẽ kết thúc bằng một cuộc thi chung kết vào giữa tháng 4/2007. Vòng khởi động đầu tiên đã diễn ra giữa 6 thí sinh là sinh viên đến từ các trường: ĐH Công Nghệ (ĐH Quốc Gia Hà Nội), ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Mỏ – Địa Chất, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), ĐH Dân Lập Phương Đông và ĐH Dân Lập Thăng Long.

Ấn tượng nhất là phần thi trình diễn sản phẩm. Các bạn thí sinh đã trình bày những ứng dụng rất thiết thực với công việc, học tập nhưng lại rất dễ sử dụng trên bộ phần mềm ứng dụng Microsoft Office 2007 như tạo một file flash, quản lý nhân sự…

Ban giám khảo của cuộc thi gồm PGS.TS Hồ Sĩ Đàm – trưởng bộ môn Mạng và Máy Tính Truyền Thông (ĐH Công Nghệ), ông Christopher Desirac – tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Đậu Đức Hải – giám đốc học viện Công Nghệ Hanoi CTT, ông Nguyễn Đức Tài – giám đốc kênh CNTT, đài truyền hình VTC5 và ông Nguyễn Anh Tuấn, tổng biên tập báo điện tử VietNamNet.

Giải nhất đã thuộc về thí sinh Đinh Ngọc Thăng (sinh viên ĐH Công Nghệ) với phần thưởng là một máy tính Asus trị giá 2.500 USD và một suất học bổng Microsoft Certified System Administrator (MCSA).