Ra mắt Lotus Notes 8 và Lotus Domino 8

Cuối cùng thì IBM cũng đã tuyên bố ra mắt Lotus Notes 8 và Lotus Domino 8 vào tuần trước sau hai năm sản xuất, sửa chữa và phát triển cho phù hợp với giao diện theo phong cách Eclipse. Trong hai năm qua, với tên mã là Hannover, hai sản phẩm này được phát triển nhờ phần mềm Lotus Expeditor để có thể ứng dụng đa năng trên lapto, desktop, ki-ốt và các thiết bị di động.

Điều này hứa hẹn một cuộc cách mạng trong loại hình các ứng dụng có thể kết hợp với Lotus Notes. Lotus Notes và Domino 8 mở rộng phạm vi môi trường làm việc của Lotus Notes, bao hàm cả chức năng soạn thảo văn bản theo mẫu chuẩn, biên tập RSS (Real Simple Syndication) và hỗ trợ các ứng dụng phức tạp. Người dùng Lotus Notes 8 cũng có thể dễ dàng kết nối với các ứng dụng Lotus khác. Tính năng email cải tiến được thêm vào nhằm nâng cao năng suất làm việc và tránh tình trạng quá tải thông tin.

Ngoài ra, Lotus tận dụng cấu trúc cộng tác để hỗ trợ người sử dụng đi từ các hoạt động cộng tác đơn giản đến các hoạt động phức tạp hơn. Lotus Domino 8 sẽ không yêu cầu cập nhật từng phần hoặc thay thế, không cần phải thực hiện việc chuyển đổi phức tạp giữa phiên bản cũ và mới, cũng không cần mua thêm phần cứng hoặc nâng cấp hệ điều hành. Lotus Domino 8 được thiết kế để xử lý tính tương thích của dữ liệu từ phiên bản này sang phiên bản khác một cách thống nhất và cho phép người sử dụng phiên bản cũ của Notes dễ dàng sử dụng các chức năng của Lotus Notes 8.