Ra mắt bản nâng cấp cho Adobe Flash Player

Hôm thứ ba (21/8/2007), Adobe công bố phiên bản thử nghiệm Flash Player đã được nâng cấp sẽ hỗ trợ chất lượng cho audio và video thông qua tiêu chuẩn H.264 đối với video và High Efficiency AAC đối với audio.

Phiên bản có tên mã Moviestar có khả năng trở thành một bước tiến mới của Flash Player, đặc biệt sau tuyên bố của Microsoft đầu năm nay rằng công nghệ Silverlight sẽ hỗ trợ chất lượng âm thanh và hình ảnh sử dụng codecVC-1 nhờ Windows Media. Bên cạnh đó, H.264 và High Efficiency AAC đều là các ứng dụng Internet của Adobe. Tiêu chuẩn H.264 còn được sử dụng bởi Blu-Ray, HD DVD discs và Apple QuickTime.

Việc ứng dụng H.264 cho phép phát huy phần cứng của hầu hết các loại thẻ video. Mặc dù phương tiện hỗ trợ chất lượng video của Adobe ra đời sau tuyên bố của Microsoft nhưng Mark Randall, chiến lược gia của Adobe Dynamic Media nói rằng Adobe đã nghiên cứu đến tiêu chuẩn hỗ trợ H.264 trước cả những thông tin đầu tiên về Silverlight

“Đây không phải vấn đề về cạnh tranh mà là vấn đề ứng dụng những chương trình tốt hơn cho người sử dụng trực tuyến thông qua Flash,” ông Randall nói.

High Efficiency AAC, công nghệ audio tiêu chuẩn được phát triển bởi người sáng lập MP3, cũng góp phần nâng cao chất lượng của Flash Player hơn phiên bản hiện hành.