Nói đến Quản trị mạng , chúng ta đều ngầm hiểu rằng đây là nghề của những thủ lĩnh không được xưng danh. Nói như vậy là đã thấy được đặc thù của nghề này, nghề của những cái đầu lạnh và biết kiên nhẫn tìm tòi đó gần như là điều kiện cần và đủ cho một Quản trị mạng. 

Sẽ rất khó để tìm ra định nghĩa về một nghề nào đó trong xã hội nhưng đôi khi sự định nghĩa đó lại nằm chính từ công việc mà họ làm hàng ngày, như với nghề Quản trị mạng cũng vậy đây là một nghề khá đặc thù và có cảm giác là khô cứng nhưng thực tế cũng không hẳn vậy vì đơn giản nghề nào cũng có mặt này, mặt kia.

qtm1-160425

Sự kiên trì là đức tính cần cho một người làm nghề Quản trị mạng (ảnh nguồn internet)

Quản trị mạng là nghề đặc thù kỹ thuật, với mọi người khi nhìn vào công việc của quản trị mạng sẽ thấy họ thật là siêu cao thủ vì hình như họ làm chủ được mọi thứ liên quan tới mạng mà với công nghệ thông tin thì các hệ thống mạng được coi là linh hồn cho mọi hoạt động.

Vì vậy có thể thấy để theo đuổi được nghề này thì ngoài đam mê các bạn cần tích lũy cho mình những tố chất như kiên nhẫn, tỉ mỉ, ham học hỏi và những kỹ năng mềm để chắc chắn là bạn sẽ làm tốt công việc của một Quản trị mạng.

Nhiều người cho rằng, Quản trị mạng là nghề rất khô khan, “khó nhằn” và khó thành công. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê và bạn kiên tâm trải qua từng bước thì việc thành công không phải là điều quá khó.

Môi trường học nghề cũng rất quan trọng, nó giúp bạn định hình rõ ràng về lý thuyết được học và việc áp dụng vào thực tế. Việc định hình tốt sẽ giúp bạn phân định nhu cầu cũng như khả năng của bản thân, có như vậy bạn sẽ cho mình được hành trang tốt cho việc chinh phục những hệ thống mạng phức tạp và luôn biết cách làm khó các quản trị mạng.

qtm2-160425

Môi trường học kết hợp lý thuyết và thực hành là điểm mạnh trong hệ đào tạo của Hanoi- Aptech

Tại Hà Nội, các đơn vị đào tạo nghề Quản trị mạng có uy tín theo mô hình chuyển giao công nghệ đang là lựa chọn được các bạn đánh giá cao. Mô hình học này khá khắt khe và đòi hỏi người học có sự tập trung cao nhưng đổi lại các bạn sẽ ra nghề với một năng lực tốt đó là điểm cộng cho chương trình đào tạo này.

Chỉ với một click chuột bạn sẽ có được thông tin đầy đủ cho một khóa học nghề quản trị mạng trong 6 tháng, thời gian của khóa học đã được thiết kế tối ưu giúp các bạn tiết kiệm cả quỹ thời gian và quỹ chi phí cho việc học.

Mách bạn địa chỉ để tham khảo cho khóa học giúp bạn làm chủ mọi mạng đang được tuyển sinh, đó chính là khóa học quản trị mạng tại Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech tọa lạc lại địa chỉ Tòa nhà Fafim 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trong tháng 4, Hanoi- Aptech đang áp dụng chương trình ưu đãi lớn và phần quà tặng vô cùng hấp dẫn, rất cần thiết dành cho những quản trị mạng tương lai. Tham khảo thông tin tại đây.

qtm3-160425

Tạo dựng sự nghiệp là cuộc cách mạng lớn của mỗi người, hãy cứ để lý trí mách bạn cần làm gì cho chính đam mê của mình. Chỉ khi có đam mê thực sự bạn mới có đủ quyết tâm để theo đuổi.

Lớp quản trị mạng tiếp theo tại Hanoi- Aptech sẽ khai giảng vào trung tuần tháng 5, hãy đừng bỏ lỡ cơ hội ghi tên mình vào danh sách những chuyên gia quản trị mạng tương lai.

Chọn nghề gì không quan trọng mà quan trọng là chọn nghề phù hợp với khả năng và giúp mình phát huy được hết năng lực. Mọi định nghĩa sẽ đều là sai nếu đó không phải là điều bạn muốn, hãy nỗ lực để bạn có thể trở thành một Quản trị mạng thực thụ, người thủ lĩnh của mọi hệ thống mạng.

Nga My

 

 

Quản trị mạng, định nghĩa của nghề làm chủ mọi mạng