Những phát biểu nổi tiếng của Bill Gates

Trong đó có những câu như “Sự thành công là người thày tồi. Nó khiến nhiều kẻ thông minh tưởng rằng họ không bao giờ thất bại” và cả những câu như “Sản phẩm của Microsoft nhìn chung là… không có lỗi”.

– “Sẽ chẳng có ai cần nhiều hơn 637 KB bộ nhớ cho một máy tính cá nhân”. (Phát năm 1981).

– “Tôi cho rằng đây có thể là lý do tại sao chúng tôi chưa phát hành sản phẩm này vội”. (Phát biểu khi hệ điều hành Windows 98 ra mắt lần đầu trong một buổi trình diễn trước gần 1.000 nhà báo, được phát trực tiếp trên kênh CNN và gây ra sự cố ‘màn hình xanh’).

– “Những vị khách hàng bất mãn nhất của bạn chính là nguồn thông tin học tập to to lớn nhất”.

– “Có những người không thích chủ nghĩa tư bản, và có những người không thích PC. Tuy nhiên, chả có người nào khoái máy tính mà lại không thích Microsoft”.

– “Nguyên tắc đầu tiên khi áp dụng bất cứ công nghệ nào vào kinh doanh là: Áp dụng tự động hóa vào một doanh nghiệp hiệu quả thì nó sẽ tăng cường sự hiệu quả. Còn áp dụng vào một guống máy kém hiệu quả thì sẽ tăng thêm sự yếu kém”.

– “Tôi không cho rằng có sự đặc biệt nào trong trí thông minh của con người. Tất cả mọi neuron thần kinh trong bộ não đóng vai trò tạo nên các ý niệm và cảm xúc đều hoạt động theo cơ chế nhị phân”.

– “Lý do mà quý vị nhìn thấy trào lưu mã mở là vì chúng tôi đã xuất hiện và đem đến một nền tảng tương thích với hàng triệu triệu máy tính”.

– “Tôi dự đoán, trong một thập kỷ tới, chúng ta sẽ đạt được năng suất lao động cao gấp 2 so với những năm 90 của thế kỷ 20”.

– “Trong vấn đề phân bổ nguồn lực thời gian, thì với tôi, tôn giáo là một yếu tố không hiệu quả. Các sáng Chủ nhật tôi có khối việc cần làm”.

– “Tôi tin rằng OS/2 chắc chắn sẽ là hệ điều hành hoặc chương trình quan trọng nhất mọi thời đại. Là sản phẩm kế tục DOS (có hơn 10 triệu máy tính sử dụng), nó tạo ra những cơ hội không thể tin nổi cho tất cả những ai liên quan tới máy tính”.

– “Cách tốt nhất để chuẩn bị trở thành một lập trình viên là viết ứng dụng, và nghiên cứu các chương trình lớn mà người khác đã làm ra. Bản thân tôi từng tìm trong thùng rác PC ở trung tâm máy tính của trường học và moi ra hàng tá hệ điều hành”.

– “Internet ư? Chúng tôi không quan tâm đến nó”. (Phát biểu năm 1993).

– “Chúng tôi thực sự tự thấy ngạc nhiên, vì khi Internet xuất hiện, chúng tôi chỉ coi nó là ưu tiên thứ 5-6 gì đó”. (Phát biểu năm 1998).

– “Thật sai lầm nếu ai đó nghĩ rằng một chương trình chỉ có 9.000 dòng lệnh, được phân phối miễn phí và có thể sao chép vô tư thì sẽ ảnh hưởng được những gì mà chúng tôi đang làm ở Microsoft”. (Một phát biểu nhắm vào Java).