Quyết định theo đuổi sự nghiệp lập trình ngay hôm nay có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Chọn trường chọn ngành luôn luôn là một vấn đề nan giải không chỉ với các em học sinh THPT mà còn với cả các bậc phụ huynh. Giữa”ma trận” thông tin từ các bài viết trên báo chí và mạng xã hội, làm thế nào để tìm ra một hướng đi đúng đắn và có giá trị lâu dài?

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, còn các hoạt động trao đổi, học tập, kinh doanh… thì đang nhanh chóng chuyển dịch sang môi trường online, lập trình web là một lựa chọn đầy hứa hẹn. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Trái với lầm tưởng của nhiều người về một công việc khô khan, nhiều ràng buộc, lập trình web thực chất lại đem tới rất nhiều tự do trong sự nghiệp. 

Bạn có thể trở thành lập trình viên làm việc trong các công ty công nghệ với mức lương hấp dẫn. Chỉ tính tại Việt Nam, lâp trình viên nằm trong top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất; còn trên thế giới, mới đây Full-stack developer (lập trình viên có khả năng code cả giao diện sử dụng lẫn logic phía sau một website) đã vượt qua Data scientist (nhà khoa học dữ liệu) để trở thành công việc tốt nhất theo thống kê của trang tìm kiếm việc làm hàng đầu Indeed.com. 

Bạn cũng có thể làm việc như một lập trình viên tự do ở bất cứ nơi đâu và có cơ hội tiếp xúc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Theo khảo sát thu nhập freelancer (người làm công việc tự do) năm 2015 của Payoneer, các lập trình viên có thể kiếm trung bình $22/giờ – một mức thu nhập rất hấp dẫn, đặc biệt khi đi kèm với sự chủ động và tự do trong công việc.

Bạn thậm chí còn có thể tự xây dựng và phát triển các sản phẩm khởi nghiệp của riêng mình. Những Facebook, Google, Snapchat và hàng loạt startup công nghệ đình đám khác đều được khởi xướng bởi các lập trình viên. Chính vì vậy, trong bối cảnh khởi nghiệp đang được tạo nhiều điều kiện hơn để phát triển ở Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ không thiếu cơ hội nếu đủ khả năng trong lĩnh vực này.

Cơ hội học hỏi không ngừng (có thể bỏ phần này nếu quá dài hoặc khó nắm bắt)

 Thế giới công nghệ thay đổi từng giây từng phút, còn bạn sẽ luôn phải cập nhật, học hỏi để có thể bắt kịp “guồng máy” này. Bạn bắt đầu sự nghiệp như một front-end developer chuyên lập trình giao diện web? Hãy tiếp tục học sâu hơn để trở thành chuyên gia front-end. Hoặc học thêm cách lập trình back-end để trở thành một full-stack developer.

Sau đó thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lập trình di động trong bối cảnh các thiết bị cầm tay đang ngày một phổ biến…

Với tốc độ thay đổi chóng mặt chuẩn bị cho cách mạng 4.0, bạn lại có cơ hội học thêm những ngôn ngữ hay xu hướng mới: học máy (machine learning), khoa học dữ liệu (data science), hoặc lập trình nhúng cho Internet vạn vật (Internet of Things – IoT)…

Đó là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Và một khóa học lập trình bài bản tại Hanoi Aptech có thể giúp bạn mở toang cánh cửa đến với hành trình này.

Cơ hội trở thành một phần của sự đột phá công nghệ

Thế giới công nghệ đã và đang thay đổi không ngừng. Không quá khi nói rằng các lập trình viên chính là những người góp công sức kiến tạo và đưa nhân loại vào một kỷ nguyên mới với những chuyển biến gần như không tưởng trong chỉ khoảng vài chục năm trước:

Mạng xã hội thay đổi hoàn toàn cách con người tương tác và liên lạc với nhau.

Các ứng dụng tăng năng suất thay đổi cách con người sinh sống và làm việc.

Trí tuệ nhân tạo có thể sẽ thay đổi cơ cấu, hình thức lao động trong tương lai gần…

Bạn có thể góp phần tạo ra những thay đổi đột phá tương tự trong tương lai nếu nghiêm túc theo đuổi công việc lập trình ngay hôm nay. 

Học lập trình tại Hanoi Aptech

Với trên 27 năm kinh nghiệm cùng 6.8 triệu học viên tại 54 quốc gia, Hanoi Aptech cung cấp chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, giúp học viên tự tin phát triển trong môi trường đa quốc gia. 

Chương trình học chỉ kéo dài trong vòng 2.5 năm dành cho nhiều đối tượng từ học sinh mới hoàn thành THPT tới người đã đi làm cũng là một điểm mạnh của Hanoi Aptech. Thời gian học ngắn nhưng đảm bảo chất lượng, đi kèm cam kết giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp sẽ giúp học viên phát triển sự nghiệp sớm và nhanh hơn.

Đặc biệt, học viên các chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế của Hanoi-Aptech còn được tạo điều kiện học miễn phí tiếng Anh chuyên ngành, và được trang bị thêm laptop trị giá 17.000.000 đồng khi nhập học. Ngoài ra, sau khi đăng ký, các bạn còn nhận ngay 1 chuyến du lịch chào Hè 2017 trị giá 1.000.000 VND và có cơ hội nhận thêm học bổng khởi nghiệp lên tới 30.000.000 đồng.

Nhanh tay gửi học bạ hoặc tham gia thi tuyển để nhận ngay cơ hội nghề nghiệp cùng những ưu đãi hấp dẫn từ Hanoi Aptech.

Việt Anh (Spiderum)