Những chàng Lập trình cầm tinh con Rồng

Năm Rồng nói chuyện Rồng, hãy cùng các chàng ngự lâm tuổi Rồng của Trường Hanoi-Aptech xông đất và hãy cùng xem Họ có dự định gì trong năm mới 2012.

Xuất phát điểm như nhau, Họ đều là những người trẻ đam mê công nghệ, Họ gia nhập Hanoi-Aptech với những lý do khác nhau nhưng có lẽ cái đích cuối vẫn là Họ muốn sau khi ra trường Họ sẽ có được cái nghề.

Hãy nghe Họ nói về những dự định của mình trong năm Nhâm Thìn 2012.

 

Những chàng Rồng " xông đất" Hanoi-Aptech ( từ trái sang phải, từ trên xuống dưới): Nguyễn Văn Hưng, Dương Duy Hưng, Bùi Thế Tài và Nguyễn Xuân Trường.

Chú Rồng đầu tiên mà chúng ta sẽ cùng làm quen mang tên Dư Duy Hưng – C0801L, “ thâm niên” theo học được tính từ cuối nă 2007.

P/V: Chào Hưng, Đầu năm mới Hanoi-Aptech chúc Hưng có một năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và nhiều thành công.

Duy Hưng: Cảm ơn bạn. Cũng xin chúc Hanoi-Aptech cùng các học viên một năm mới an khang, thịnh vượng.

P/V: Được biết Hưng đã từng học tại Trường Hanoi-Aptech và hiện tại Hưng đang làm việc ở một công ty phần mềm, Hưng hãy chia sẻ một chút về bản thân và công việc hiện tại của mình với mọi người nhé.

Duy Hưng: Mình đang làm Trưởng Nhóm Lập trình thiết kế web site tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang – Trực thuộc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, công việc chủ yếu của mình là tìm dự án và phân công, quản  lý  team và lập trình web. Ngoài ra , mình còn kiêm thêm là phó chủ tịch công đoàn và bí thư đoàn thanh niên của công ty.

Mình cảm thấy rất hài lòng với công việc hiện tại, tham gia những hoạt động phong trào của công ty sẽ giúp giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

P/V: Hưng thật năng động. Vậy năm nay là năm rồng cũng là năm tuổi của bạn , bạn có dự định gì?

Duy Hưng: Cảm ơn P/V vì lời khen. Dự định thì rất nhiều nhưng mà năm nay mình sẽ tập trung phát triển công việc hiện tại và học thêm một khóa lập trình Android tại trung tâm đào tạo lập trình cho di động MobiPro – Một dự án mới của Hanoi-Aptech.

P/V: Lại thêm một bất ngờ nữa . Bạn có thể chia sẻ vì sao bạn lại học thêm về Androi và lại tiếp tục chọn Hanoi-Aptech mà không phải là một nơi nào khác ?

Duy Hưng: Nói thế nào nhỉ ? Thực ra mình có niềm đam mê với lập trình và mê mẩn cái tên Androi ấy , một hệ điều hành mà mình cho là thông minh và phổ biến nhất hiện nay. Mình chọn Hanoi-Aptech cũng có lẽ vì niềm tin bạn ạ, mình tin rằng ở Hanoi-Aptech mình sẽ viết nên những ứng dụng

“ kinh điển” về điện thoại di động ( Cười lớn ).

P/V: Xin cảm ơn Hưng về những chia sẻ vừa rồi. Một lần nữa, xin chúc bạn sẽ thành công với những dự định của mình.

Chàng Rồng thứ 2 mà chúng ta sẽ làm quen là Nguyễn Văn Hưng, cựu học viên Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Arena. Thật là thú vị đúng không?

P/V: Chào Hưng, đã lâu rồi không gặp bạn tại các hoạt động ngoại khóa của Hanoi-Aptech , dạo này bạn sao rồi ?

Nguyễn Hưng: Chào P/V, chào các bạn học viên Hanoi-Aptech. Thời gian qua , Hưng phải tập trung cho những dự án của riêng mình. Hưng đang làm Chuyên viên phần mềm tại công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam.

P/V: Công việc hiện tại của Hưng thế nào và kế hoạch của Năm Rồng là gì ?

Nguyễn Hưng: Rất thú vị và mình yêu thích công việc này. Môi trường làm việc ở các công ty phần mềm khá là chuyên nghiệp , từ văn hóa công ty cho đến làm việc , giao dịch…  Nói tóm lại là một phong cách rất lập trình ( cười . Năm tới thì mình sẽ cùng công ty phát triển thêm một mảng mới đó là truyền thông Media . Mảng này mình cũng có một chút kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động làm phim, quay clip, truyền thông khi còn là học viên tại Hanoi-Aptech.

P/V: Quả là một chàng trai đa tài, mình biết Hưng là môt gương mặt quen thuộc đối với các hoạt động của Hanoi-Aptech: Quay phim, Chụp Ảnh, Làm Clip, Thời trang… Điều này có giúp ích gì cho công việc hiện tại của bạn hay gây cản trở không ?

Nguyễn Hưng: Giúp ích quá nhiều chứ ! Nói thật Làm lập trình không có nghĩa là khô khan mà thật ra mình còn cần rất nhiều kỹ năng mềm mà điều đó có được từ các hoạt động ngoại khóa. Nếu là một lập trình viên giỏi , tốt, bạn sẽ được làm một lập trình mãi mãi, không cất nhắc, không thăng tiến, không tăng lương, không lãnh đạo… không gì hết . Ngoài lập trình bạn phải có nhiều kỹ năng khác, điều này mình cũng muốn gửi gắm tới các IT tương lai.

Qua đây, mình xin gửi lời chúc tới các bạn học viên, chúc các bạn luôn thành công và trau dồi thật nhiều kỹ năng nhé .

P/V: Cảm ơn bạn. hẹn gặp lại bạn tại các hoạt động sắp tới của trường Hanoi-Aptech.

Vừa rồi, là sự chia sẻ của hai cựu học viên sinh năm rồng ( 1988 ), giờ chúng ta hãy cùng làm quen với ba đồng chí “ rồng em” đang học tập tại Hanoi-Aptech: Nguyễn Xuân Trường , Nguyễn Hoàng Minh, Bùi nhé.

P/V: Chào Trường , Bạn có thể giới thiệu một chút về mình với khán giả được không ?

Xuân Trường: Mình là Nguyễn Xuân Trường – Lớp A0909G ( trước đây ) và giờ đang học lớp A0909M . Mình đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm ở Fsoft ( khóa Fresher 09)- Tính tình vui vẻ, dễ gần, thích âm nhạc, thể thao, game (IT nào chả mê game :D), … đặc biệt yêu MU mặc dù dạo này đá hơi kém.

P/V: Là học viên xuất xắc bạn có thể chia sẻ với mọi người bí quyết học tập của bạn được không?

Xuân Trường: Nói là bí quyết thì chắc không phải ( cười). Trên lớp chú ý nghe giảng, về nhà làm các bài thực hành thầy giao là có thể  qua được. Còn muốn điểm cao hơn thì mình bỏ thêm thời gian nghiên cứu thêm (cười).

P/VPV đang tò mò một chút, lí do gì khiến bạn chọn ngành lập trình mà không phải là một ngành nghề khác?

Xuân Trường:  Lí do thì chắc phải nghĩ lại 2 năm trước đây rồi, mình cũng định theo lập trình nhưng cuối cùng lại học viễn thông tại Trường đại học. Lí do sau đó mình quay lại học lập trình chắc là do vẫn còn đam mê với nó ( cười).


P/V: Theo bạn đánh giá thì môi trường học ở Hanoi – Aptech có giúp bạn thỏa mãn đam mê lập trình không?

Xuân Trường: Nói chung môi trường học ở Hanoi-Aptech là khá tốt. Các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm làm việc ở những công ty lớn nên chia sẻ với học viên rất nhiều. Tuy nhiên việc học ở nhà trường với đi làm thực tế nó cũng khá là khác nhau. Cần phải luôn trau dồi kiến thức mới thôi.


P/V: Năm Nhâm Thìn được cho năm thịnh vượng, Bạn chúc gì cho Nhà Trường và cho chính bản thân mình năm 2012?

Xuân Trường: Nói đến năm rồng thì có lẽ ai cũng đều nghĩ đến cái gì đó hơn những năm khác ( cười). Mình chúc cho nhà trường sang năm Nhâm Thìn cũng có một cái gì đó mới mẻ, thu hút được nhiều học viên hơn nữa đồng thời chất lượng giảng dạy ngày càng tốt hơn để giúp cho những ai có niềm đam mê lập trình có được những hành trang tốt nhất khi bước vào ngành phần mềm ( cười).

Còn đối với bản thân mình thì có lẽ mong muốn nhất vẫn là tốt nghiệp Hanoi – aptech  loại giỏi và thành công trong công việc đang làm ( cười).

P/V:Cám ơn bạn và chúc bạn sẽ đạt được mọi mong ước trong năm nay.

 

Chúng ta sẽ tiếp tục gõ cửa nhà bạn Minh nhé :

 

P/V: Chào Minh! Năm mới chúc Minh mọi điều như ý.

Hoàng Minh: Chào bạn, cảm ơn bạn rất nhiều

P/V: Giới thiệu qua một chút về Minh và dự định của bạn trong tương lai nhé?

Hoàng Minh: Hì ( Đỏ mặt) . Mình là Nguyễn Hoàng Minh học A0909G . Mình thì giản dị thôi , không có ước mơ gì lớn lao lắm, mình đam mê lập trình, chọn nó là nghề nghiệp và sẽ theo đuổi thành công với nó. Mình luôn cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong học tập, học hỏi thật nhiều kiến thức để có thể trở thành một nhà lập trình giỏi. Thế thôi

P/V: Theo bạn thì yếu tố nào quyết định thành công của một lập trình viên?

Hoàng Minh: Mình nghĩ là Tỉ mỉ và Nhạy bén. Tỉ mỉ để cần mẫn code ngày đêm và nhạy bén để xây dựng những sản phẩm mới, những ứng dụng mới thích ứng với thị trường.

P/V: Cảm ơn bạn. Trước khi tạm biệt , bạn muốn gì với các bạn học viên , nhà trường và độc giả?

Hoàng Minh: Chúc Hanoi – Aptech một năm nhiều thành công và phát triển vững mạnh , chúc cho các bạn học viên học tốt và tham gia nhiều hoạt động của nhà trường. Chúc cho độc giả thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Xin chào !

Nhân vật cuối cùng của năm Rồng là bạn Thế Tài

P/V: Chào Tài. Bạn đang say mê làm gì vậy ?

Thế Tài: Ô! Xin chào các bạn. Mình đang làm bài tập cho buổi học ngày mai.

P/V: Thật là chăm chỉ đó. Mình xin vài phút trò chuyện nhé.

Mình được biết thành tích của Thế Tài, 5 lần đạt điểm cao nhất các kỳ thi, và đạt danh hiệu học viên của tháng , 1 thành tích mà không phải học viên nào cũng làm được, bạn nói gì về thành tích này của mình?

Thế Tài: Chưa thể gọi là thành tích được mà chỉ gọi là kết quả thôi ( không phải hậu quả đâu nhé ( cười) . Mình nghĩ rằng không có gì khó , bất cứ một môn nào, một bài nào đều có bản chất của nó, nếu bạn thấm nhuần được code của bài học bạn sẽ giải nó và làm nó một cách dễ dàng , giống như là xương sống ấy . Mình không biết là mình có thông minh hay không, nhưng thường thì vấn đề nào không hiểu mình sẽ hỏi ngay các giảng viên của môn đó, nhiều thầy cô sợ mình lắm vì mình dai như “ đỉa” ấy.

Bí quyết đơn giản vậy thôi nhưng nếu thực hiện được thì cũng hiệu quả lắm minh chứng chính là kết quả học của mình mà bạn vừa nói đó.

P/V: Hi vọng rằng, bí quyết này sẽ được các bạn học viên khác thực hiện và có được kết quả như bạn. Bạn dự định thế nào cho nghề nghiệp của mình trong tương lai ? bạn sẽ theo đuổi lập trình đến cùng chứ?

Thế Tài: Chắc chắn rồi! Mình không muốn trở thành một lập trình viên đơn thuần, mình có ước mơ trở thành một nhà kinh doanh và kinh doanh phần mềm . Mình sẽ có nhiều nhân viên là lập trình viên giỏi để xây dựng ước mơ của mình. Bạn có tin là mình làm được không ?

P/V: Mình tin chứ và các độc giả cũng tin là bạn sẽ làm được . Chúc Bạn Thành Công.

Năm câu chuyện đầu xuân của năm chàng lập trình tuổi Rồng phần nào đã cho thấy khi chọn học lập trình là các bạn đều muốn theo đuổi con đường mình đã chọn đến cùng. Mỗi bạn lại có những ước mơ riêng cho mình trong tương lai với nghề lập trình.

Xuân đã sang và một năm mới đã bắt đầu.

Cùng Chúc nhau:  Một năm nhiều sức khỏe – Thành Công & Toại nguyện.

Hanoi-Aptech.