Nhu cầu nhân lực & cơ hội việc làm ngành CNTT

Thế giới càng phát triển bao nhiêu thì CNTT càng phát triển bấy nhiêu. Việt Nam đang trên đà phát triển và CNTT tại Việt Nam cũng phát triển không ngừng. Cùng với sự phát triển là sự thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT cả về chất lẫn về lượng. Theo ước tính, đến năm 2015 nước ta cần đến hơn 300.000 nhân lực CNTT.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong các công ty phần mềm ở nước ta hiện nay rất lớn. Nhưng không phải như vậy có nghĩa là tất cả sinh viên ra trường đều đã có sẵn một vị trí cho mình. Có những bạn học viên tốt nghiệp ra trường với tấm bằng khá giỏi nhưng lại loay hoay chưa tìm được việc làm ưng ý. Điều đó khiến các bạn hoang mang và lo lắng! Liệu có phải do các trường đã đào tạo không tốt hay thị trường không ưu ái với các bạn? Điều đó hoàn toàn không đúng. Vấn đề ở đây là, các bạn đã mải mê học tập mà quên đi việc phải trau dồi cho mình những kỹ năng khác nữa. Trình độ chuyên môn + kỹ năng mềm + thái độ trong công việc = một ứng cử viên sáng giá. Để giải bài toán này nhằm trang bị cho các bạn yêu thích CNTT những kỹ năng cần thiết và cơ bản để tự tin trên con đường mình đã lựa chọn, Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi Aptech, Khoa công nghệ thông tin trường ĐH Xây Dựng và Công ty cổ phần phần mềm Việt – Vietsoftware đã cùng phối hợp tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề “ Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm trong ngành CNTT – IT Career Guide”. Buổi hội thảo được tổ chức vào 19h30 ngày 25/11/2008 tại giảng đường P14 nhà H2 trường ĐH XD đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên theo học ngành CNTT tham dự.

Buổi hội thảo có sự tham dự và phát biểu của PGS. TS Nguyễn Minh Hùng, phó hiệu trưởng trường ĐHXD; Ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Trường Hanoi Aptech; Ông Trần Lương Sơn, TGĐ công ty Vietsoftware cùng các giảng viên và các chuyên gia CNTT. Các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ với các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết và định hướng cho các bạn ý thức hoàn thiện khả năng của mình cùng những kinh nghiệm quý báu khi tham gia ứng tuyển tại các công ty tuyển dụng phần mềm. Buổi hội thảo đã thu được thành công rực rỡ với sự quan tâm theo dõi và tham gia thảo luận nhiệt tình và sôi nổi của các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, các buổi hội thảo có ý nghĩa thiết thực như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên để trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ và cần thiết về cơ hội nghề nghiệp của mình. 

Các bạn trẻ yêu thích CNTT muốn tham khảo về cơ hội nghề nghiệp cũng như kỹ năng làm việc hiệu quả có thể liên hệ trực tiếp với ban tổ chức theo địa chỉ:

Ông Lý Quốc Tuấn, PGĐ Tuyển sinh Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi Aptech, 56 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội – Mobile: 0983288182.

Hanoi-Aptech xin giới thiệu tới các độc giả của website một vài hình ảnh về buổi hội thảo vừa diễn ra.

1

Ông Trần Lương Sơn – TGĐ công ty cổ phần Phần mềm Việt – Vietsoftware
chia sẻ về nhu cầu và cơ hội việc làm với các bạn sinh viên CNTT

2

 Chăm chú lắng nghe các diễn giả trình bày

4

Các diễn giả lắng nghe câu hỏi từ phía các bạn sinh viên

5

Chào mừng các đại biểu tới tham dự hội thảo

6

PGS – TS. Nguyễn Minh Hùng, phó hiệu trưởng trường ĐH Xây Dựng
trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên

7