“Nghề quản trị mạng” – những thắc mắc được giải đáp

Ngày nay, nghề quản trị mạng không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ nước ta. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin cùng những ứng dụng hữu ích của nó, trong bất kể doanh nghiệp nào có sử dụng CNTT đều phải cần đến “Quản trị mạng”. Đặc biệt trong các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp lớn như ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các hãng hàng không, điện tử……thì phòng quản trị mạng luôn phải có đến hàng chục người thậm chí hàng trăm. Với nhu cầu tuyển dụng lớn và mở rộng, nghề quản trị mạng đang  trở thành một nghề “Hot” đối với các bạn trẻ.

Vì là một nghề mới nên sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong nghề quản trị mạng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên lại có tình trạng cả nghìn người học xong khóa đào tạo lại không biết phải đi làm tại đâu. Với nghịch lý này, Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi Aptech đã triển khai một số hoạt động nhằm giúp các bạn trẻ khi quyết định theo đuổi nghề lập trình có một định hướng đúng đắn cũng như một trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để tự tin bước vào nghề. Một hoạt động hết sức thiết thực và mang lại hiệu quả cao đó là những buổi hội thảo nghề nghiệp trong đó có hội thảo về “Nghề quản trị mạng”.

Hoi thao “Nghe lap trinh” cua Hanoi Aptech.
Hội thảo Nghề lập trình của Hanoi – Aptech

Vừa qua vào Thứ bảy, ngày 20/12/2008 tại 19 Nguyễn Trãi, Ngã tư sở, Thanh Xuân Hà Nội, nhà trường đã tổ chức buổi hội thảo “Nghề Quản trị mạng” thu hút được hàng trăm các bạn trẻ quan tâm đến nghề tham dự. Với hai diễn giả là: Ông Nguyễn Bảo Trung – PGĐ nhà trường cùng thầy Mai Hùng – Giảng viên ACNA đã trang bị cho các bạn tham dự  hội thảo những kiến thức bổ ích xung quanh nghề “Quản trị mạng”. Tại buổi hội thảo các bạn đã tham gia thảo luận sôi nổi với hàng loạt các câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả. Với những bạn đã từng tìm hiểu về nghề quản trị mạng và cả những bạn chưa từng được biết đến nghề quản trị mạng khi đến tham gia hội thảo cũng đều có thể hình dung được một cách tổng quát nhất về nghề. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến nghề “Quản trị mạng” như quá trình học tập và rèn luyện, nhu cầu tuyển dụng việc làm, thông qua buổi hội thảo nhà trường còn cung cấp cho các bạn trẻ tham dự những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Đây cũng là những yếu tố cơ bản tạo nên một chuyên gia “Quản trị mạng”.

Dong dao cac ban tre tham du hoi thao “Nghe quan tri mang”
Đông đảo các bạn trẻ tham dự hội thảo Nghề quản trị mạng

Thêm một lý do để các bạn trẻ đến với các hội thảo do trường Hanoi Aptech tổ chức đó là khi tham dự hội thảo các bạn sẽ có may mắn nhận được những phần quà thú vị  như: áo phông, USB, ba lô …….và đặc biệt cơ hội nhận suất học bổng ACNA trị giá 350$. Trong buổi hội thảo “Nghề quản trị mạng” vừa qua, bạn Vũ Đức Việt đến từ Trường Khoa học tự nhiên đã may mắn dành được suất học bổng giá trị trên.

cac ban duoc nhan qua boc tham may man khi tham gia hoi thao “Nghe quan tri mang”.
Các bạn nhận được quà bốc thăm may mắn khi tham dự hội thảo

Hy vọng rằng qua các buổi hội thảo hữu ích như hội thảo “Nghề Quản trị mạng” nói trên sẽ phần nào giúp cho các bạn trẻ tự tin hơn trong xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Với phương châm “Đào tạo những gì doanh nghiệp cần” Trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi Aptech luôn là địa chỉ uy tín cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho các công ty phần mềm trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài.

Nếu bạn yêu công nghệ thông tin, nếu bạn quan tâm đến các buổi hội thảo của chúng tôi xin hãy liên hệ trực tiếp phòng tuyển sinh trường Hanoi Aptech để được thông báo và mời tham dự hoặc truy cập website: http://www.aptech.vn.