Nghề nghiệp quyết định tương lai

Nghề nghiệp đóng một vai trò hết sức to lớn trong cuộc đời mỗi con người. Chính vì vậy, các em học sinh lớp 12 trước khi chuẩn bị tốt nghiệp thường được bố mẹ, anh chị, người thân tư vấn trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Thường thì, các bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn trường đại học nào đó sau khi tốt nghiệp nhưng khái niệm chọn trường giờ đây đã trở nên không phù hợp mà thay vào đó việc chọn nghề cho phù hợp với khả năng của mỗi bạn. Xã hội phát triển, nhờ đó các bạn học sinh có nhiều hơn cơ hội được tiếp cận cuộc sống thông qua internet, báo chí, truyền hình….. từ đó có sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ và giờ đây ngoài sự tư vấn của gia đình, người thân các bạn cũng đã tự mình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đó thật là một điều đáng mừng. Lựa chọn đúng ngành nghề trong tương lai giúp các bạn một công việc mà mình yêu thích, từ sự yêu thích và đam mê các bạn sẽ có tâm huyết để thực hiện công việc của mình tốt nhất. Điều quan trọng không nằm ở nghề có kiếm được nhiều tiền hay không, có danh tiếng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề nghiệp là yếu tố quyết định đưa bạn tới thành công.

Hanoi-Aptech
Ông Nguyễn Bảo Trung – PGĐ trừờng Hanoi Aptech giao lưu với các bạn học sinh về việc lựa chọn nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn trên ghế nhà trường
Trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, không chỉ các em học sinh lo lắng băn khoăn mà đó còn là sự trăn trở đối với các bậc phụ huynh và cả nhà trường nơi các em đang theo học. Nhằm trang bị cho các em những kiến thức cần thiết cũng như giúp các em có được sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai, hiện nay, tại một số trường PTTH trên cả nước ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức những buổi tư vấn hướng nghiệp hết sức bổ ích cho các em học sinh khối 12 chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Hanoi-Aptech

Hanoi-Aptech
Tiết mục kịch do các bạn học viên Hanoi Aptech và Hanoi Arena dàn dựng và biểu diễn
Hanoi-Aptech
Các bạn học sinh khối 12 của trường PTTH Phan Huy Chú tỏ ra rất thích thú với tiết mục kịch

Hiểu nghề để theo nghề
Là những trường đào tạo nghề CNTT lớn và uy tín, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi Aptech và Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi Arena đã kết hợp với các trường PTTH trên địa bàn TP. Hà Nội thực hiện những buổi hội thảo tư vấn nghề nghiệp dành cho các em. Gần đây nhất, vào ngày 12/03/2010, Trường Hanoi Aptech và Hanoi Arena đã kết hợp với ban giám hiệu trường PTTH Phan Huy Chú tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12 của trường. Buổi hội thảo được diễn ra trong sự hào hứng và hưởng ứng nhiệt tình của các em. Bằng phương pháp đưa nội dung cần giới thiệu vào một vở kịch ngắn vô cùng đặc sắc do chính các em trường Hanoi Aptech và trường Hanoi Arena tự dàn dựng và biểu diễn, buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong buổi hội thảo, các em được hiểu rõ hơn về nghề Lập trình viên quốc tế, nghề Quản trị mạng, nghề Thiết kế đa phương tiện. Các em có cơ hội được tìm hiểu các khóa học, môi trường học, và điều kiện việc làm sau khi tốt nghiệp. Những thông tin bổ ích được truyền tải đến các em để các em có sự cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp với khả năng của bản thân. Sự hiểu biết tường tận về nghề sẽ giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.
Cơ hội học nghề lớn
Cũng nhân dịp này, Trường Hanoi Aptech cũng dành tặng hai suất “Học bổng tài năng” mỗi suất trị giá 500 USD cho khóa học Lập trình viên Quốc tế cho hai bạn có thành tích học tập suất sắc nhất do nhà trường chỉ định (Nguyễn Đức Trung , Lớp 12B2; Nguyễn Hoàng Hải , Lớp 12A1).  

Hanoi-Aptech
Ông Lý Quốc Tuấn, PGĐ phụ trách tuyển sinh Hanoi Aptech giao lưu với các bạn học sinh về nghề nghiệp

Ngoài ra, trường Hanoi Aptech và cũng thông báo chương trình học bổng “Vươn cao cùng Hanoi Aptech” với giá trị học bổng lên đến 40 triệu đồng đang được triển khai tại các cơ sở của trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn yêu thích nghề lập trình có cơ hội được theo học. Và quà tặng trị giá 3 triệu đồng cho khóa học Quản trị mạng Quốc tế.

Hanoi-Aptech
Bà Nguyễn Thị Nhiếp, hiệu trưởng trường Phan Huy Chú cùng Ông Nguyễn Bảo Trung PGĐ trường Hanoi Aptech trao giải “Học bổng tài năng” cho hai bạn học viên xuất sắc của trường

Bên cạnh đó, các bạn yêu thích designer sẽ có cơ hội được tham gia chương trình khuyến học “Giờ Vàng, Giờ Bạc”, hỗ trợ mức học phí lên đến 10.300.000Đ/suất học tại Hanoi-Arena.
Để có thêm thông tin, các bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp tại 03 cơ sở của trường

  1. Cơ sở 1: 56 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội – 043. 8344669
  2. Cơ sở 2: 19 Nguyễn Trãi (Ngã Tư Sở), Thanh Xuân, Hà Nội – 043. 5637511
  3. Cơ sở 3: 452 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội – 043. 5642999

Hoặc xem tại website:  http://www.aptech.vn .

Hanoi-Aptech