Nghề Lập trình viên – Góc nhìn mới cho một nghề không mới

Nghề Lập trình viên – Góc nhìn mới cho một nghề không mới

Ít ai biết nghề Lập trình viên, một nghề yêu cầu kỹ thuật chuyên sâu lại đòi hỏi rất nhiều yếu tố để thực sự đi được đường dài trong công việc, đạt thăng tiến. Rõ ràng, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường ngày càng “khó tính” hiện tại, không chỉ cần một hướng đào tạo “có sự đổi mới” mà còn phải “thật sự đổi mới” một cách thức thời cho nghề Lập trình viên.

Thị trường vẫn còn “thừa thầy thiếu thợ”

Các nhà tuyển dụng luôn là những con người coi trọng thực tế, họ không tạo ra cho ứng viên nơi thực hiện ước mơ mà đơn thuần, họ cần những người “làm được việc”.

Tuy nhiên, việc quá chú trọng vào lý thuyết, thiếu tính thực hành đang khiến các ứng viên hiện nay hoàn toàn “ngơ ngác” với khối công việc đồ sộ, áp lực cao & tính chuyên nghiệp đến khắt khe mà đơn vị tuyển dụng đưa ra. Rõ ràng,thực tế đã chứng minh, điểm số đẹp đôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường không song hành với việc ứng viên chắc chắn sẽ làm hài lòng nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

mh1-130801

Trường Hanoi – Aptech là địa chỉ tin cậy của các nhà tuyển dụng

Ứng viên thiếu khả năng chịu áp lực

Việc không được làm quen với áp lực đã khiến không ít các bạn trẻ khi bước vào môi trường công việc gặp phải tình trạng stress nặng nề. Đặc biệt là với môi trường lập trình, áp lực về chuyên môn công việc, áp lực hoàn thành dự án, áp lực ứng dụng kiến thức sao cho ra đời những sản phẩm tốt nhất….đã hạ gục không ít lập trình viên tương lai trong những ngày đầu.

Thiếu kỹ năng mềm trong công việc

Kỹ năng mềm không hề là yếu tố thứ yếu nếu muốn thăng tiến trong bất cứ công việc nào, kể cả với nghề Lập trình viên tưởng chừng chỉ cần kỹ thuật tốt. Ngày nay, các Lập trình viên phải năng động hơn khi ngoài công việc chuyên môn của “thợ code”, họ phải thường xuyên thực hiện những buổi thuyết trình về kỹ thuật nhằm thuyết phục khách hàng hay trao đổi kinh nghiệm trong công việc. Một khía cạnh khác của kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém là khả năng làm việc nhóm & cách quản lý thời gian. Muốn có sự tương tác tốt cho công việc, đây là những yếu tố quan trọng nhưng lại đang rất thiếu ở nhiều Lập trình viên tương lai hiện nay.

mh2-130801

Phòng học thực hành trang thiết bị hiện đại giúp các bạn trau dồi kỹ năng thực tế

Vậy, làm sao để các ứng viên có thể đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe như trên?! Rõ ràng, bên cạnh khả năng, sự cố gắng cá nhân thì môi trường đào tạo ngay từ ban đầu là yếu tố quan trọng mang đến kỹ năng tốt khi đi xin việc. Là đơn vị thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều tổ chức tuyển dụng CNTT lớn, cùng mong muốn học viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có công việc mà còn có khả năng thăng tiến cao trong tương lai, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech đã & đang cập nhật những kỹ năng “đắt giá” cho học viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, giáo trình theo tiêu chuẩn Quốc tế, việc học & thực hành luôn song song thì các kỹ năng cần thiết khác cho công việc cũng luôn được Hanoi- Aptech lồng ghép vào quá trình rèn luyện của học viên tại Trường. Những buổi hội thảo chuyên đề về kỹ năng làm việc, sự tương tác nhóm, khả năng chịu áp lực được rèn luyện ngay từ khi làm những đồ án cuối kỳ đầu tiên…tất cả đã góp phần không nhỏ xây dựng thương hiệu học viên Hanoi- Aptech với các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, cho đến nay, hầu như chưa có sinh viên nào hoàn thành khóa học Lập trình viên Quốc tế tại Hanoi- Aptech mà không có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hãy lựa chọn để là những người thành công đường dài với nghề Lập trình viên cùng Hanoi- Aptech. Mọi thông tin, mời các bạn tham khảo tại:

Website: www.aptech.vn
Fanpage: www.facebook.com/aptech.vn
Hoặc liên hệ theo:
Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech:
+) 116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669
+) 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
– Email: aptech@indochinapro.com

Theo hanoimoi.com.vn