Nghề Lập trình viên, đường dài cho người biết nắm bắt xu hướng

Nói đến nghề lập trình viên là mọi người đều hiểu đó là một nghề đặc thù kỹ thuật đòi hỏi người theo đuổi nó phải có đủ các yếu tố cần để có thể đi được đường dài với nghề.

Là nghề chuyên về công nghệ vì vậy lập trình viên nếu muốn đạt thăng tiến, đáp ứng được nhu cầu của thị trường nguồn nhân lực ngành thì cần phải có hướng lựa chọn môi trường học tập và đào tạo mang tính quốc tế, có những cập nhật đổi mới công nghệ thường xuyên để làm nền tảng.

hna1-150605

Nếu nói về độ ổn định thì có lẽ nghề lập trình đang được đánh giá là đứng tốp đầu, điều đó hoàn toàn là có căn cứ vì xã hội đang ngày càng phát triển mà công nghệ thì giờ đã không còn là thứ xa xỉ nữa mà nó hiện hữu ở khắp mọi nơi, nó như chất xúc tác mạnh giúp mang lại sự tiện ích, nâng cao hiệu suất làm việc.

Cơ hội là vậy nhưng các lập trình viên cũng đối mặt với những áp lực không hề nhỏ vì càng phát triển thì sự đòi hỏi năng lực càng cao. Những nhà tuyển dụng sẽ có những lựa chọn khắt khe vì họ không chỉ cần những lập trình viên làm việc như cỗ máy di động trong một băng chuyền, mà họ cần những ứng viên làm việc với cường độ cao, sáng tạo, năng động và chuyên môn tốt, nói một cách khác là họ cần người làm nghề theo đúng nghĩa.

Các nhà tuyển dụng luôn là những con người coi trọng thực tế, họ không tạo ra cho ứng viên nơi thực hiện ước mơ mà đơn thuần, họ cần những người “làm được việc”.

Xét về khía cạnh học và làm thì hình như đang có sự không đối trọng khi mà theo hình thức đào tạo hiện nay vẫn quá chú trọng vào lý thuyết mà thiếu đi tính thực hành đang khiến một bộ phận không nhỏ các ứng viên khi đi làm thì hoàn toàn ngơ ngác và choáng ngợp với khối công việc đồ sộ, áp lực cao từ các dự án…

hna2-160605

Môi trường học tập tốt giúp bạn phát huy khả năng 

Vậy thì hướng đi nào để các lập trình viên có thể đi đường dài với nghề, câu hỏi lớn đó hãy để Hanoi- Aptech, đơn vị đào tạo theo mô hình quốc tế có uy tín 14 năm qua giúp bạn giải đáp phần nào.

Hanoi- Aptech giúp bạn cân bằng kiến thức và thực tế

Với phương pháp đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, các giờ học được bố trí đan xen phù hợp giúp học viên được thực hành ngay phần lý thuyết mới học trên máy tính. Tại Hanoi- Aptech hệ thống phòng học lý thuyết và thực hành được bố trí mở, với trang thiết bị hiện đại được cập nhật mới và nâng cấp thường xuyên.

Điều kiện học tập luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu vì nó mang lại chính giá trị cho các bạn học viên, điều kiện tốt cùng sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên và sự nỗ lực của bản thân, các bạn học viên sẽ có được nền tảng vững chắc để chinh phục chặng đường dài cùng nghề lập trình.

hna3-150605

Những kỹ năng mềm giúp bạn thành công trong công việc

Hanoi- Aptech giúp bạn tăng khả năng chịu áp lực & kỹ năng mềm

Với nghề lập trình viên có thể thấy áp lực là yếu tố khiến các bạn không trụ lại với nghề, chính vì vậy giúp học viên quen với áp lực là rất quan trọng, hơn nữa việc này cũng giúp học viên có được kỹ năng tốt để có thể không bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc thực sự của một lập trình viên.

Chương trình học Aptech được xây dựng thành 4 kì học lớn và mỗi kì sẽ đều có một một bài tập lớn hay còn gọi là Project. Kì Project được coi là một kì thực tập tốt vì học viên sẽ phải làm việc theo nhóm, cùng nhau làm một dự án, đây chính là thử thách với các bạn bởi vốn dĩ cái tôi của các lập trình viên khá cao nên các bạn cần phải dung hòa cái tôi cá nhân với cái tôi tập thể để có thể hoàn thành được dự án. Các bạn cần tương tác tốt với các thành viên trong nhóm & quản lý quỹ thời gian tốt vì các dự án đều có thời hạn hoàn thành vì vậy việc này sẽ giúp bạn lấy uy tín. Mô hình xây dựng ý tưởng để giải quyết cũng như việc thực hiện project cuối các kì học tại Aptech được thiết kế rất giống với thực tế công việc khi các bạn đi làm chính vì thế tất cả các bạn học viên học theo mô hình này đều được các nhà tuyển dụng đánh giá là có sự thích nghi tốt, tiếp cận nhanh, có khả năng làm việc nhóm linh hoạt, tự giảm stress, mà những yếu tố này rất cần vì nó chính là nguyên nhân khiến các lập trình viên bỏ cuộc vì không chịu được áp lực.

Ngoài áp lực thì kỹ năng mềm cũng là yếu tố không hề nhỏ vì nếu chỉ là kỹ thuật tốt, chuyên môn cao thì các lập trình viên mới chỉ dừng lại là những “thợ code”, mà họ cần phải thường xuyên được trau dồi thêm về kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khách hàng hay trao đổi kinh nghiệm vì ngoài lập trình họ còn phải giới thiệu dự án và thuyết phục.

hna4-150605

Hanoi- Aptech xây dựng lộ trình để bạn đi đường dài cùng nghề lập trình viên

Có thể thấy, bên cạnh khả năng, sự cố gắng cá nhân thì môi trường đào tạo ngay từ ban đầu là yếu tố quan trọng mang đến kỹ năng tốt khi đi xin việc. Là đơn vị đối tác uy tín của rất nhiều các đơn vị tuyển dụng lớn trong ngành công nghệ thông tin (CNTT). Hanoi- Aptech biết các nhà tuyển cần gì và muốn gì, chính điều đó đã đúc kết thành những kỹ năng đắt giá để truyền tải tới các bạn học viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là lý do trả lời cho câu hỏi, tại sao học viên của Hanoi- Aptech luôn được các nhà tuyển dụng săn đón ngay khi chưa kết thúc khóa học hoặc mới chỉ hoàn thành từng kì học. Nhưng Hanoi- Aptech không khuyến khích các bạn đi làm sớm, hãy chuẩn bị cho mình hành trang đủ trước khi lập nghiệp bạn mới có được sự bền vững lâu dài.

Hiện Trường Hanoi- Aptech đang tuyển sinh các lớp lập trình viên dài hạn với 2 hình thức học;

Lớp học tuần 4 buổi (lớp lập trình viên quốc tế ACCP)

https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/

Lớp học tập trung cả tuần (lớp lập trình viên ACCP Fast Track)

https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-fast-track/

Hành trình đến với một nghề nghiệp luôn không bằng phẳng và nhiều thử thách vì vậy hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt để có thể đi được đường dài.Với nghề lập trình viên thì điều đó càng là yếu tố quyết định.

Liên hệ với Chúng tôi tại;

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 5637511

Email: aptech@indochinapro.com

Hoặc ghé thăm ngôi nhà online chỉ bằng một click vào www.aptech.vn bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần.

Chúc bạn sẽ thành công với nghề lập trình viên và với con đường bạn đã chọn!

Nga My