Nghề lập trình và những nút thắt làm nên thành công

Nghề nghiệp nào cũng đều có những người theo đuổi nó để thành công & có cả những thất bại, hãy nắm bắt cơ hội trên chặng đường tri thức nhất là với chặng đường của nghề lập trình.

Luôn được đánh giá là 1 trong những nghề hot và nằm trong tốp những nghề nghiệp được quan tâm, nghề lập trình đang từng bước chiếm lĩnh thị trường lao động mang lại giá trị tích hợp cao mang tên công nghệ.

mh-hna1-151213

Để thành công bạn phải tìm ra nút thắt và mở ổ khóa (nguồn internet)

Nhưng vì là nghề của công nghệ nên không phải bất cứ ai muốn học là sẽ thành công vì nghề lập trình cũng không thể nằm ngoài quy luật đào thải như các ngành nghề khác. Hay nói cách khác là với thực tế yêu cầu của nghề nghiệp này thì nhân sự phải làm việc với thực lực chứ không thể chỉ là lý thuyết.

Với xu hướng hiện nay thì việc chọn ngành nghề học hay phương pháp học luôn được không chỉ các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Xu hướng này có lẽ được hình thành từ chính thực tế về cung và cầu của nguồn nhân lực chung các ngành nghề và với ngành nghề khối CNTT nói riêng.

Nếu như trước đây, quan niệm học nghề chỉ dành cho những bạn thi trượt đại học hay không có khả năng học tiếp nên cần có một nghề để mưu sinh thì ngày nay khái niệm này gần như không còn dù về khía cạnh nào đó thì mục đích chính vẫn thế chỉ là giờ việc học nghề không đơn giản là nghề tay chân có thu nhập thấp mà giờ là nghề cao cấp, nghề với thu nhập khủng và cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Lấy ví dụ từ hệ thống đào tạo nghề có uy tín được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Aptech Ấn Độ tại Việt Nam, chắc chắn sẽ làm rõ hơn về khái niệm nghề cao cấp mà ở đây chính là nói đến nghề lập trình, nghề của xu hướng thời đại công nghệ.

mh-hna2-151213

Anh Nhiếp Thanh Liêm – cựu học viên Hanoi- Aptech

Cựu học viên Trường Hanoi- Aptech, Anh Nhiếp Thanh Liêm hiện đang là Quản trị dự án tại Trung tâm Viettel Soft1 đã từng chia sẻ; “Chọn nghề lập trình là nghề để lập nghiệp, tới thời điểm này Liêm thấy mình đã chọn đúng. Và Liêm chỉ muốn nhắn tới các bạn còn đang tìm lối đi cho sự nghiệp của mình là các bạn hãy chọn nghề theo đam mê, theo nghề mà bạn thích như vậy bạn đã cán đích 50%, 50% còn lại chính là sự nỗ lực của bản thân. Trên con đường bạn đi chắc chắn sẽ có những khó khăn, trở ngại hay cả những lúc nản lòng thì hãy coi nó là những nút thắt mà bạn cần phải mở để có thể đi tới đích cuối”

Nhằm mang thật nhiều những cơ hội cũng như tới gần hơn với những ai quan tâm tới hệ thống đào tạo nghề, trường Hanoi- Aptech là đối tác thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng và vào ngày 12/12/2015 vừa qua nhà trường cũng đã đồng hành cùng với Ngày hội Lao động Việc Làm lần thứ 18 do báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng trường Đại học Bách Khoa tổ chức.

mh-hna3-151213

Trong khuôn khổ hoạt động của ngày hội, Hanoi- Aptech mong muốn giúp các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh hiểu hơn về mô hình đào tạo nghề, thấy được những ưu điểm mà chương trình đào tạo này mang lại. Và cũng nhân dịp này, Hanoi- Aptech đặc biệt tặng coupon đặc biệt mùa giáng sinh lên tới 25% giá trị học phí toàn khóa học tới các bạn, giúp các bạn có thể mở được nút thắt đầu tiên mang tên định hướng.

Có thể thấy dù bạn đang ở điểm xuất phát nào thì bạn cũng phải tự mình tìm ra những nút thắt để tự mình đưa ra những quyết định đúng đắn, chỉ có được nền tảng tốt bạn mới thành công. Xã hội đang phát triển một cách không ngừng vì vậy không thể để mình tụt lại mà cần phải luôn nghĩ khác, làm khác để thích nghi và nhà tuyển dụng họ cũng luôn chờ bạn với những tố chất đó.

Sẽ không có nút thắt nào làm khó được bạn nếu bạn có đủ quyết tâm, nếu chọn nghề lập trình để theo đuổi, bạn hãy nỗ lực ngay từ bây giờ và Hanoi- Aptech sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng bạn.

Bạn có thể kết nối với Hanoi- Aptech bằng 2 hình thức trực tiếp & online

Trực tiếp tại trụ sở của Trường

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 043 5637511

Online qua website: www.aptech.vn

Qua email: aptech@indochinapro.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aptech.vn/

Nga My