Chúng ta đã và đang thật sự sống trong xã hội số, nơi mọi lĩnh vực cùng dịch chuyển theo guồng quay công nghệ. Và nghề lập trình là giá trị số bền vững của guồng quay ấy.

Xã hội số và guồng quay công nghệ

Theo báo cáo của ITU, người dùng Internet sẽ chạm mốc 3 tỷ vào cuối năm 2014, chiếm khoảng 40% dân số thế giới. Trong đó, Việt Nam hiện nay đang thuộc TOP 10 nước có công dân sử dụng thành thạo công nghệ số nhất, trích báo cáo do Statista công bố. Với những số liệu thể hiện tốc độ phát triển IT mạnh mẽ như trên, không khó để hình dung cách mạng công nghệ đã thành công ra sao trên Thế Giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Biểu đồ do Statista

Biểu đồ do Statista tổng hợp,

Chưa bao giờ, người dùng cảm thấy công nghệ trở nên gần gũi và thiết thực đến thế. Shopping- công nghệ, giáo dục- công nghệ, giải trí- công nghệ, giao thông- công nghệ… dường như guồng quay không ngừng này sẽ còn tiếp tục phát triển và ..không hẹn ngày kết thúc.

Nghề lập trình, bền vững và phát triển

Luôn ẩn sau tất cả thành công đó, nghề lập trình không còn lên ngôi cùng công nghệ mà đã trở thành giá trị số bền vững trong guồng quay biến đổi không ngừng được quyền lực IT tạo nên. Có nhiều ý kiến chủ quan cho rằng, nghề lập trình đã và sẽ không còn “nóng” như thời kỳ đầu, và đang rơi tới điểm thoái trào. Tuy nhiên, chừng nào xã hội số còn tồn tại và có sức ảnh hưởng sâu rộng như hiện nay, lập trình còn là nghề nghiệp mang tính ổn định, giàu cơ hội phát triển.

nghề Lập trình

Dù cho Thế Giới chuyển mình theo xu hướng di động hay Internet of Things sẽ “thống trị” ngôi nhà của bạn, tất cả đều được xây dựng trên nền tảng lập trình truyền thống. Từ cái “gốc” vững chắc đó, công nghệ mới có thể tiếp tục lớn mạnh, đâm cành, tỏa nhánh rực rỡ hơn, “quyền lực” hơn.

Tương tự, trong thế giới lập trình, một lập trình viên muốn tồn tại và thật sự phát triển cùng nghề không phải là điều đơn giản. Ngoài sự yêu thích vốn có của bản thân, không thể thiếu vốn kiến thức được xây dựng một cách hệ thống, không ngừng bồi đắp, nâng cao. Đây cũng là lý do hiện nay, tại Việt Nam và trên Thế Giới, mô hình đào tạo lập trình theo hướng trọng tâm, chuyên nghiệp và thực tế được đánh giá cao. Không ảo tưởng, không chạy theo “mốt” bằng cấp, các bạn trẻ được đào tạo tại những môi trường này đáp ứng kỹ năng thực tế, kiến thức sâu về nghề và có khả năng bắt nhịp tốt cùng sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

Là một trong những đại diện của Tập đoàn Aptech ( Ấn Độ ) tại Việt Nam, Hanoi-Aptech đã có trên 12 năm kinh nghiệm trong việc chuyển giao giáo trình giảng dạy nổi tiếng của Aptech với đầy đủ các yêu cầu theo quy chuẩn toàn cầu. Không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm đúng chuyên ngành tại Trường cũng lên tới tỉ lệ xấp xỉ 100%- một con số đáng mơ ước với nhiều dinh viên công nghệ. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, học viên Khóa học ACCP tiêu chuẩn tại Trường có thể lựa chọn tham gia chương trình đào tạo liên thông với nhiều Trường Đại học nổi tiếng như RMIT,  ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh) , ĐẠI HỌC SOUTHERN CROSS (AUSTRALIA), Học Viện Informatics ( Singapore) …

Nghề Lập trình, nghề bền vững cùng guồng quay công nghệ

Hiện nay, bước vào mùa tuyển sinh hè 2014, Hanoi-Aptech đang triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Làm chủ công nghệ- Vững bước tương lai” dành cho các Khóa Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Trường. Đây là chương trình được “thiết kế” với nhiều ưu đãi đặc thù và thiết thực cho học viên với mức giảm trừ học phí lên tới 20% tổng giá trị học phí toàn khóa.

Mọi thông tin chi tiết, mời các bạn đăng kí tại đây : Khóa học Lập Trình Viên Quốc tế ACCP.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn