Khi chọn nghề nghiệp cho mình các bạn sinh viên thường quan tâm tới đầu ra hay nói cách là quan tâm tới thị trường nhân sự khi tốt nghiệp. Nghề nào lương cao luôn được các thí sinh ưu tiên làm hồ sơ, mọi thống kê về mức lương nghề nghiệp đều mang tính cảm quan. Nhưng riêng đối với nghề lập trình thì không chỉ lương cao mà còn khát nhân sự giỏi trình độ chuyên môn cao.

Theo bạn mức lương của một lập trình viên giỏi là bao nhiêu? 100USD, 200USD hay 500USD..quá xa với con số thực tế bạn ạ! Một lập trình viên giỏi có mức lương cứng không dưới 1000USD chưa kể bạn có vô số những dự án ngoài để thực hiện. Các công ty lớn CMC, Vietsoftware, Fsoft, ITGS đang chào mời các lập trình viên có tay nghề thực sự với mức lương khởi điểm không dưới 10 triệu. Với 1 lính mới như bạn đây đã là con số đẹp chưa kể nó không dừng lại chỉ sau 1 tháng…

hna1-150623

Điều kiện làm việc của các lập trình viên cần sự tiện nghi và tương tác cao (ảnh nguồn internet) 

Bạn đang lập trình viên hay chỉ là tester ở một doanh nghiệp lập trình thì tôi khuyên bạn hãy chuyển nghề đi, vì bạn đang chọn nhầm đam mê cho mình rồi, mỗi năm có hàng trăm lập trình viên tốt nghiệp, trong số đó chỉ có 10% có chỗ đứng và làm giàu bằng nghề lập trình, còn lại các bạn trở thành những tay ngang ở những nghề nghiệp khác.

Vậy làm thế nào để trở thành lập trình viên giỏi? hãy thôi nghĩ đến bằng cấp, bởi tất cả những doanh nghiệp tuyển lập trình đều không đề cập đến bằng cấp trong hồ sơ ứng tuyển. Thậm chí, các nhà tuyển dụng còn chẳng buồn hỏi bạn học trường nào? Hãy học ở một nơi bạn có thể được thực hành thật nhiều và được trải nghiệm thực tiễn thật nhiều, bạn sẽ được thử sức ở những dự án khó nhất.

Hãy bắt đầu những giấc mơ của mình bằng những quyết định sáng suốt, chọn một môi trường học tập theo mô hình quốc tế như Hanoi – Aptech là một lựa chọn đáng để bạn suy nghĩ. Tuy nhiên, chọn được trường tốt chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là hãy tìm một công ty lập trình và mức lương bạn mơ ước để bạn đủ và cần làm mục tiêu cho cuộc đời của một người làm nghề lập trình.

hna2-150623

Môi trường học tập tốt tạo cho bạn sự phát triển khả năng cá nhân (ảnh nguồn hanoi-aptech)

Người ta thường nói, làm nghê lập trình bạn sẽ dễ bị stress hay nói cách khác là rất dễ bị điên, nhưng tôi khẳng định với bạn là bạn chỉ có thể bị điên vì nhiều tiền hoặc bị điên vì sự ngu dốt của chính mình mà thôi.

Một lần nữa, các doanh nghiệp lớn thống kê lại Nghề Lập trình viên là top 10 công việc lương cao nhất trên thế giới hiện nay. Thậm chí ở Mỹ, một lập trình viên có thể kiếm ra hàng triệu đô một tháng, con số trung bình ở Việt Nam là khoảng 15.000.000 đồng/1 tháng. Giá trị thặng dư của nghề lập trình nó không dừng lại ở các dự án bạn nhận được từ các nhà đầu tư mà bạn sáng tạo ra những dự án để các nhà đầu tư lao vào ký hợp đồng với bạn.

hna3-150623

Nguyễn Khánh Duy – cựu học viên Hanoi- Aptech có bề dày kinh nghiệm làm việc tại các công ty phần mềm lớn như TinhVan Telecom và hiện anh đang là giám đốc công ty chuyên về phần mềm Game do chính anh là thành viên sáng lập 

Hiện tại Hanoi- Aptech có rất nhiều ưu đãi dành tặng các bạn, giúp các bạn đến gần và hiện thực hóa giấc mơ lập trình với mức chi phí tiết kiệm nhất. Tham khảo; https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/

Hãy bắt đầu cuộc đời của một lập trình viên tại:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Website: www.aptech.vn

Oanh Kim

Nghề lập trình khát nhân sự giỏi chuyên môn