Ngày thi thứ nhất: Hơn 660.000 người ứng thí, 23 thí sinh bị kỷ luật

662.096 thí sinh đã kết thúc buổi thi ĐH ngày đầu tiên tại 125 trường ĐH theo đề thi chung của khối A. Tỷ lệ thí sinh đến thi so với lượng hồ sơ đăng ký đạt 76,17 %. Đánh giá sơ bộ của ban chỉ đạo tuyển sinh toàn quốc, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Theo giới chuyên môn, cách ra đề nhiều năm nay không có gì mới, phổ điểm từ 5 đến 7 sẽ chiếm đa số.


Báo cáo nhanh từ ban chỉ đạo tuyển sinh toàn quốc (Bộ GD-ĐT) cho hay, cả nước có 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 1; đình chỉ: 20; không được dự thi do đến muộn: 2), có 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 2).

Năm nay, gần 6.000 thí sinh dự thi vào Học viện Tài chính, đạt tỷ lệ gần 50% (tương đương năm 2011)

 

  Tại địa điểm thi THPT Lê Qúy Đôn (quận 3, TP.HCM) có 1 trường hợp thí sinh tới trễ 10 phút ( 7h25) sau giờ phát đề thi nhưng không được vào cổng nên bỏ về. Ảnh: Hiểu Minh

Theo TS. Lê Hồng Phong, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Đà Lạt cho biết, trong buổi thi sáng nay có 2.508 thí sinh đến dự thi, tăng gần 100 em so với ngày làm thủ tục dự thi. Trong buổi thi sáng nay, chưa có trường hợp nào bị kỷ luật hay đình chỉ thi.

Gương mặt buồn, em Mã Thúy Diễm (nhà ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) đăng ký thi vào ngành Công nghệ thông tin, than thở: “Đề năm nay khó quá, em chỉ làm được khoảng 50% đề thi. Dù vẫn còn thời gian làm bài nhưng phòng thi của em mấy thí sinh khác ra về nhiều lắm”. Trong khi đó, nhiều thí sinh khác cũng cho biết đề thi năm nay rất khó, có nhiều kiến thức nâng cao, nhất là trong phần tự chọn. Nhiều em cho biết chỉ làm được khoảng 30 – 50% đề thi rồi nộp bài về sớm.

Theo Vietnamnet.