Năm việc làm – Chủ đề năm 2006 của Đại gia đình Aptech

Mở đầu hội nghị là báo cáo của Mr. Ramesh- Giám đốc Aptech Worldwide phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương trình bày tổng kết tình hình đào tạo và quá trình phát triển, tăng trưởng của tập đoàn Aptech Worldwide tại Ấn Độ và trên Thế giới từ lúc thành lập từ năm 1986 đến nay, qua 20 năm hoạt động phục vụ cho thị trường đào tạo nhân lực CNTT đã gặt hái rất nhiều thành tựu đáng kể và giữ vững vị trí số 1 trong lĩnh vực đào tạo tại thị trường thế giới so với các đơn vị khác tại Ấn Độ.


“Năm việc làm- Year of Placement 2006” là chủ đề rất có ý nghĩa nhằm thể hiện nhiều hơn nữa cam kết về chất lượng lượng đào tạo, quy trình giảng dạy quốc tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên Aptech- những nhân lực tương lai cho thị trường CNTT, nơi tiếp nhận và đánh giá chính xác nhất chất lượng đào tạo của Aptech mà trong suốt thời gian qua Aptech đã đón nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều đơn vị tuyển dụng. Với chủ đề này, trong năm nay sẽ có hàng loạt các Workshop có quy mô lớn của toàn hệ thống Aptech triển khai mang tên “TechWize” và “CareerWize” để đào tạo cho sinh viên Aptech trở thành những chuyên gia CNTT thành công và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên sớm được tiếp cận với các doanh nghiệp trong những giai đoạn đầu của khóa học.


TS. Lê Trường Tùng- Tổng giám đốc Học viện quốc tế FPT- Giám đốc Aptech Việt Nam đã tiếp tục phần báo cáo tống kết với hội nghị về kết quả hoạt động của hệ thống Aptech Việt Nam cùng với những thành tựu nổi bật đạt được trong năm 2005 vừa qua gồm có: Giải thưởng liên tiếp 3 năm liền tại VN Computerworld Expo 2003-2005 “Đơn vị đào tạo CNTT Số 1 Việt Nam”, “Cúp Vàng CNTT Việt Nam” do Bộ Bưu chính viễn thông trao tặng, Bằng khen 2 năm liền của UBND TP.HCM, Bằng khen do Bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông trao tặng và đặc biệt là giải thưởng quốc tế lần thứ 3 liên tiếp “Best Excellence Award 2005” do tập đoàn Aptech Worldwide bình chọn. Đây là kết quả nổ lực của tập thể các thầy cô giáo, ban lãnh đạo và cán bộ các cấp của Aptech trong việc đào tạo 22,000 sinh viên đang theo học tại Aptech Việt Nam.


Hội nghị lần này rất hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam dẫn đầu là Giám đốc đào tạo chương trình CNTT- Mr Barend cùng giám đốc tuyển sinh- Ông Nguyễn Như Chương đã đến tham dự và trình bày về chương trình đào tạo liên thông giữa Aptech và RMIT Việt Nam. Số lượng sinh viên Aptech tham gia học tại RMIT VN ngày càng tăng.Khả năng hòa nhập vào môi trường học RMIT của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Aptech đã được nhà trường đánh giá rất tốt về chuyên môn. Chính vì vậy ngay từ đầu năm 2006, trường RMIT VN đã chính thức xây dựng riêng 1 chương trình tuyển sinh dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp Aptech song song với các chương trình tuyển sinh chuyên ngành khác của trường. Với mối liên kết này, tại Việt Nam quý vị phụ huynh muốn cho con em mình được đào tạo lấy bằng đại học CNTT có thể chọn Aptech như là con đường vào đại học, và quý vị không những yên tâm về khả năng con em mình dễ dàng có việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn đạt mục tiêu có bằng cấp đại học cũng như sau đại học.


Phần báo cáo rất quan trọng của hội nghị lần này liên quan chiến lược thực hiện mục tiêu “Năm việc làm 2006” đó là giới thiệu mô hình “Aptech Education Delivery Control 2006” thông qua tài liệu chất lượng hướng dẫn thực hiện mang tên “Alias Nano Manual” được Ths. Trần Ngọc Tuấn- Giám đốc đào tạo FPT Aptech trình bày. Tài liệu chất lượng hướng dẫn rất chi tiết các công việc dành cho giảng viên theo mô hình “Faculty Competency Building” và “Student Transition” mô tả đầy đủ các bước đảm nhận toàn diện vai trò của 1 giảng viên Aptech trong cách giảng dạy thu hút sinh viên, theo sát sinh viên như người “bảo mẫu”, khuyến khích sinh viên học ngày càng cao hơn, và trang bị cho sinh viên hành trang đầy đủ nhất khi vào đời. Mô hình trên kết hợp với chương trình hỗ trợ bao trùm của Aptech “Aptech Support Umbrella Model” liên quan đến: eProjects, Train the Trainers (T3), Pre-Exam, Post-Exam, Logistics và hệ thống “Network Documentation Support Model” mang lại những điều kiện tốt nhất đào tạo sinh viên.


Khen thưởng và xếp hạng là hoạt động mang tính truyền thống của Aptech để tạo sự phấn đấu phát triển cho hệ thống đã được Aptech Worldwide chủ trì công bố kết quả dựa trên hoạt động của các trung tâm trong năm 2005 như sau:
  • Giải siêu Cúp và Cúp hạng nhất thuộc về 2 trung tâm FPT Aptech HCM và FPT Aptech Hà Nội  • Giải siêu Cúp và Cúp hạng nhì thuộc về 2 trung tâm Hà Nội Aptech 1 và Hà Nội Aptech 2.  • Giải Cúp hạng ba thuộc về 3 trung tâm: Bách Khoa Aptech HCM, Bách Khoa Aptech Hà Nội và Mekong Delta Aptech


Hội nghị kết thúc sau 3 ngày làm việc với nhiều báo cáo và chiến lược được vạch ra cùng với những mục tiêu mới. Tin chắc rằng với đà phát triển cùng với sự cam kết về chất lượng- yếu tố số 1 để phát triển, Aptech Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, góp phần đóng góp phát triển nhân tài CNTT cho đất nước.


FAT