Nam sinh Hanoi Aptech đập tan định kiến “Dân IT khô khan, nhàm chán”

Do tính chất ngành học phải tiếp xúc nhiều với máy tính cùng lượng kiến thức khó nhằn, con trai theo học ngành Công nghệ Thông tin thường được gắn mác “khô khan”, “thiếu năng động”, “không gọn gàng”.

Thế nhưng, Bùi Đức Lượng – sinh viên K63 khoa Công nghệ Thông Tin trường Đại học Thủy Lợi, học viên lớp 63CNTT của Hanoi Aptech với vẻ ngoài điển trai và sự năng nổ trong các hoạt động học tập ngoại khóa đã đập tan định kiến này.

Ngoài việc tham gia các hoạt động học tập trên trường lớp, hiện nay, Đức Lượng còn là thành viên của Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Thủy Lợi và Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số thủ đô.

Đức Lượng cho biết: “Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ và tham dự các cuộc thi đã giúp ích cho mình rất nhiều, ngoài việc phục vụ cho các định hướng tương lai cá nhân, các hoạt động này đã giúp mình trở nên năng động và hoạt bát hơn.”

Theo Đức Lượng, việc cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa không phải quá dễ dàng song bản thân Lượng luôn cố gắng để có thể đảm bảo tốt cả hai khía cạnh này. Sau các giờ học căng thẳng, Lượng cũng thường xuyên luyện tập các bộ môn thể thao như bóng chuyền và đạp xe nhằm nâng cao sức khỏe, duy trì một tình thần tốt để hoàn thành việc học cũng như các hoạt động bên lề.

Vừa qua, trong cuộc thi “Sinh viên Thủy Lợi với Ý tưởng khởi nghiệp 2022”, Đức Lượng và các bạn trong nhóm đã xuất sắc đạt được giải Ba với ý tưởng phát triển sản phẩm “Dầu tắm thảo dược”.

Chúc mừng cho thành tích mà Đức Lượng và các bạn trong nhóm đã đạt được trong cuộc thi khởi nghiệp lần này. Với đam mê cháy bỏng cùng thái độ cầu tiến của mình, Đức Lượng nói riêng và các bạn sinh viên đầy triển vọng của Hanoi Aptech nói chung chắc chắn sẽ có những bước tiến xa hơn, cao hơn nữa trong thời gian tới!