”Mr Test” đoạt giải nhất cuộc thi ”Nhân tài đất Việt"

Tối qua (20/11), nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, ban giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 đã công bố những giải thưởng xuất sắc trong số 200 sản phẩm tham dự cuộc thi. 

Đến dự và trao giải có Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm; Bộ trưởng Bộ VHTT Lê Doãn Hợp; Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Quốc Thắng; và Phó trưởng Ban thường trực Ban tư tưởng văn hoá TƯ Phùng Hữu Phú.

Với nhóm sản phẩm hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng, Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng đã thuộc về sản phẩm Mr Test phiên bản 3.0, Phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm với khả năng chấm tự động bằng nhận dạng phiếu thi trên giấy của nhóm Tác giả Đào Kiến Quốc, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phan Văn Thuận, Lê Quang Hiếu, Nguyễn Tiến Sỹ, Trịnh Quang Huy, Nguyễn Đức Định. 

Nhóm tác giả đạt giải nhất này đến từ trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Đại diện nhóm đã phát biểu khi nhận giải: “Việc được trao tặng giải nhất cuộc thi càng có ý nghĩa hơn khi sản phẩm của chúng tôi được người sử dụng công nhận rộng rãi, sau 5 năm nghiên cứu, xây dựng phần mềm này. Điều này càng đặc biệt hơn khi hôm nay, chúng tôi – những nhà giáo CNTT đã sáng tạo ra phần mềm giúp ích cho công việc giảng dạy của chính đồng nghiệp của mình”. 

 
 

 

Giải nhì trị giá 50 triệu đồng thuộc về sản phẩm Xây dựng hệ thống quản lý đội phương tiện giao thông (Fleet Management System) của nhóm tác giả Nguyễn Hải Linh, Lê Trương Khang. Giải Ba trị giá 30 triệu đồng thuộc về sản phẩm Giải pháp và phần mềm tự động duy trì, thiết lập kết nối VPN trên đường truyền ADSL của nhóm tác giả Vũ Quang Hải, Trần Mạnh Cường.

Với nhóm sản phẩm hoàn thiện đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế, Ban Giám khảo đã không chọn được Giải nhất. Giải nhì trị giá 50 triệu đồng thuộc về sản phẩm Phần mềm quảng cáo trực tuyến của Nhóm phát triển phần mềm đại diện cho VDC3.

 

Ban giám khảo đã chọn được hai giải ba, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, đã được trao trong nhóm những sản phẩm này, gồm sản phẩm Hệ thống chấm điểm tự động Alpha phiên bản 2.0 của nhóm tác giả Lê Thuỵ Anh, Trần Minh Triết, Văn Đức Phương Hồng, Lương Vĩ Minh, và sản phẩm Trình duyệt web an toàn của  tác giả Nguyễn Quốc Bảo. 

Nhận xét về chất lượng cuộc thi năm nay, ông Vũ Đức Đam, thứ trưởng Bộ BCVT thành viên Hội đồng giám khảo cho biết: ”Hội đồng nhận thấy các sản phẩm có điểm chung là tính ứng dụng thực tiễn rất cao trong việc phục vụ lợi ích cộng đồng cũng như sản xuất kinh doanh.”