Mr.Summer 2006 – “ Mưa Sa Mạc ”!

6.00 a.m, ngày 28/5/2006, 12 chiếc xe 45 chỗ (hơn dự kiến 2 xe) bắt đầu khởi hành từ Hanoi-Aptech 19 Nguyễn Trãi. Điểm đến của Mr.Summer 2006 là Ao vua, một khu nghỉ mát nổi tiếng của Hà Tây. Chương trình dã ngoại Mr.Summer 2006 được chuẩn bị rất chu đáo trước đó 1 tháng. Một ban tổ chức chuyên tâm đã được thành lập với sự tham gia của cả nhân viên và học viên trung tâm.


Không đơn giản là một chuyến dã ngoại Ao Vua, Mr.Summer 2006 còn là chương trình sinh hoạt, vui chơi tập thể giữa các lớp: văn nghệ, trò chơi đố vui, kéo co, bắt sâu, thi nấu ăn, thi dự đoán số người đi dã ngoại, … đều được diễn ra với sự chuẩn bị tốt. Chính vì vậy, dù có nhiều chương trình nhưng vẫn đảm bảo thời gian, tiến độ công việc và hiệu quả của các trò chơi.


Cuộc thi kéo co đem lại sự cổ vũ sôi động nhất với rất nhiều đội chơi tham gia, kéo co là trò chơi kéo dài từ đầu đến cuối thời gian vui chơi theo chương trình. Rất sôi nổi, rất cuốn hút, rất được sự ủng hộ nhiệt tình, đội kéo co của C0501L đã giành giải Nhất, C0403G giành giải Nhì sau gần chục vòng thi rất khó khăn và gay cấn. Có được nhiều tiếng cười nghiêng ngả thuộc về trò chơi “Bắt sâu”. Sự tham gia chơi của các nữ IT đã làm cho trò chơi cuốn hút hơn nhiều. Những cái kẹp quần áo được kẹp xung quanh người các bạn nam, nhiệm vụ của các bạn nữ cùng đội chơi là làm sao lấy được những cái kẹp trên người bạn chơi của mình bỏ vào rỏ càng nhiều càng tốt. Chú ý, cả nam và nữ tham gia chơi đều bị bịt mắt!. Một trò chơi rất nhiều tiếng cười và rất vui vẻ!


Cuộc thi nấu ăn trong môi trường toàn những tay gõ máy tính siêu hạng quả là một thử thách. “Chị ơi, ra nấu giúp lớp em với, bọn em đã chuẩn bị hết tất cả, chỉ thiếu mỗi người nấu!” – lời “cầu cứu” của Nguyễn Quang Điệp, lớp C0605G, khổ thân một lớp Lập trình viên hết sức nhiệt tình với việc bếp núc nhưng lại không có bàn tay của con gái. “Tình cảnh” như C0605G cũng không phải ít. Tuy vậy, cuộc thi nấu ăn vẫn diễn ra hết sức tốt đẹp với nhiều món ăn ngon, lạ đến không ngờ. Chỉ “khổ” cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn. Món “Thiếu nữa Hà Thành” của lớp C0405L đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về “Bacacuthi” (tạm dịch là Bắp cải cuốn thịt) của T0512H, và “Tam sao” (3 cánh gà nướng) của C0411M đạt giải Ba. Các món ăn đạt giải đều rất xứng đáng, bởi bên cạnh món ăn ngon, trình bày đẹp, điểm thuyết trình cũng chiếm phần quan trọng như khi các bạn bảo vệ Project của mình.


Đặc biệt, một chương trình văn nghệ ngẫu hứng đã được các bạn trình diễn nhằm quyên góp ủng hộ nạn nhân cơn bão Chanchu. Số tiền quyên góp được trong ngày hôm đó lên tới gần 2 triệu đồng. Chương trình ủng hộ này còn đang được tiếp tục tại Hanoi-Aptech.


Một buổi cắm trại với nhiều hoạt động, sinh hoạt vui chơi giao lưu giữa các lớp cùng một mái trường đã tạo ra một môi trường thân thiện, gần gũi và gắn bó với những ai đang học tập và làm việc trong đó. Để hướng tới mục tiêu đó, Mr.Summer 2006 đã đạt được thành công và ý nghĩa sâu sắc trong việc tạo ra một môi trường học và hành, vui và chơi chuyên nghiệp, gần gũi với cả thầy, trò và nhân viên của Hanoi-Aptech. 1.30 p.m toàn thể “đoàn lữ hành” Hanoi-Aptech vui chơi tự do ở Ao Vua, 4.00 p.m đoàn lên xe về Hà Nội.


Được đánh giá là thành công và ấn tượng từ rất nhiều học viên và cả nhân viên của Trung tâm, Mr.Summer 2006 đã hoàn thành “nhiệm vụ”: khởi động một mùa hè rực lửa với nhiều thành quả tốt và nhiều niềm vui lớn. Sau Mr.Summer 2006, các Aptechites của Hanoi-Aptech sẽ cùng sôi động với World Cup 2006, giải A-League, các chương trình trò chơi truyền hình,… Điều kỳ diệu mà Mr.Summer 2006 đã may mắn có được đó là sau một chuỗi những ngày mưa tưởng chừng như không có hồi kết, nhưng ngày 28/5/2006 đã là một ngày đẹp trời, chuyện này được ví như “Mưa sa mạc”!