Motorola lập TT Tài năng CNTT tại VN

Sáng nay (14/11), Motorola vừa công bố kế hoạch lập Trung tâm Tài năng CNTT tại Việt Nam để hỗ trợ việc phát triển kinh doanh của hãng này tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Mục tiêu hoạt động của trung tâm là hỗ trợ cho hoạt động phát triển của Motorola bằng các hệ thống, kỹ năng và giải pháp CNTT, giúp hãng đào tạo các chuyên gia CNTT trong khu vực.

Quyết định thành lập Trung tâm này là kết quả của các cuộc trao đổi giữa Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Motorola – ông Ed Zander – sau khi thăm VN và có cuộc gặp gỡ với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá vào tháng 6 vừa qua.

Trung tâm Tài năng CNTT sẽ được thiết lập theo từng giai đoạn. Dự kiến, đến cuối năm nay, Trung tâm sẽ tuyển dụng những sinh viên xuất sắc đã tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực CNTT. Đây sẽ là đội ngũ chủ chối hỗ trợ các hệ thống và năng lực CNTT của Motorola trong khu vực.

Trong các giai đoạn tiếp theo, Trung tâm sẽ tuyển chọn từ 20-30 sinh viên học tập. Giảng viên của Trung tâm sẽ là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên về CNTT của Motorola và của các hãng CNTT nổi tiếng thế giới.

Đánh giá về hoạt động này của Motorola, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá cho biết: ”Chúng tôi hoan nghênh những đóng góp tích cực của Motorola, bằng những chương trình cụ thể, đã thúc đẩy và khai thác trực tiếp các nguồn lực CNTT của Việt Nam”.