Microsoft chọn FPT là đối tác chiến lược đầu tiên ở ĐNÁ

Trong khuôn khổ thỏa thuận liên minh với thời hạn 3 năm được ký kết sáng nay tại Hà Nội, hãng phần mềm khồng lồ đến từ Mỹ và tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc cung cấp các giải pháp chất lượng cao cho doanh nghiệp nội địa và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Một trong những điểm quan trọng trong sự hợp tác giữa Microsoft với FPT là việc tận dụng các cơ hội chuyển đổi từ hạ tầng doanh nghiệp độc quyền sang nền tảng Windows Server 2003. Đặc biệt, Microsoft sẽ hỗ trợ FPT xây dựng đội ngũ kỹ sư đáp ứng những công nghệ mới nhất của hãng này. Hai bên đã thành lập Trung tâm năng lực (MMC), tập trung vào các kỹ thuật nổi tiếng của Microsoft như .NET, Dynamics và các giải pháp cộng tác nhân lực thông tin IWCT (Information Worker Collaborative Technologies). Đã có 600 chuyên viên của FPT được đào tạo một cách bài bản bởi những chuyên gia hàng đầu của Microsoft và nhiều người trong số này đã đạt được những chứng chỉ được công nhận.

“Trong khu vực không có nhiều doanh nghiệp đủ lớn về quy mô và năng lực công nghệ”, Giám đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á Chris Atkinson nói. “FPT là công ty công nghệ rất mạnh ở VN. Việc hợp tác với họ sẽ giúp cả hai bên mở rộng cung cấp các giá trị sáng tạo trong vùng”.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FPT, ông Trương Gia Bình, cho biết: “Chúng tôi đã tạo dựng được nguồn lực dồi dào để phục vụ cho các sản phẩm Microsoft Dynamics và hội đủ điều kiện để thúc đẩy ứng dụng quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp ERP tại Việt Nam”.

Ngoài các hoạt động chuyển đổi giải pháp và hạ tầng, Microsoft sẽ cùng FPT xây dựng kỹ năng quản lý hạ tầng và liên thông chính phủ, tạo thêm cơ hội cho FPT mở rộng dịch vụ tại châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt hãng phần mềm hàng đầu của Mỹ sẽ hỗ trợ đối tác Việt Nam của mình xây dựng và đưa giáo trình công nghệ Microsoft vào giảng dạy tại Đại học FPT.

Có mặt tại Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh các giám đốc doanh nghiệp APEC, Tổng giám đốc chiến lược và công nghệ của Microsoft Craig Mundie phát biểu: “FPT là một ví dụ điển hình cho tiềm năng phát triển và xuất khẩu các sản phẩm sở hữu trí tuệ của ngành công nghệ thông tin Việt Nam”. Cũng theo nhân vật quan trọng số 3 của Microsoft, Việt Nam là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và những sự hợp tác của Microsoft với các đối tác như FPT sẽ khuyến khích sáng tạo công nghệ, thúc đẩy nghiên cứu và góp phần thu hút thêm đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.