Microsoft chính thức công bố Windows Vista

Ngày hôm nay (30/11), Microsoft chính thức ra mắt phiên bản Windows Vista dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp sau 5 năm xây dựng và phát triển.

Cùng với Vista, phiên bản hoàn thiện của Office 2007 cũng được công bố. Đây là những ứng dụng chỉ dành cho giới doanh nghiệp, còn người dùng cá nhân sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Cụ thể, bản Windows Vista dành cho người tiêu dùng (bản lẻ) sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 30/1/2007 – thông báo của đồng chủ tịch bộ phận nền tảng Microsoft, Jim Allchin.

Cũng theo ông Allchin, một trong những tính năng mới thu hút sự quan tâm của khách hàng doanh nghiệp là BitLocker, cho phép mã hoá dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng máy tính.

“Nếu chiếc ổ cứng này bị mất hoặc bị đánh cắp, chỉ đơn giản là bạn mất đi phần cứng vì không ai có thể đọc được dữ liệu do chúng đã bị mã hoá trước đó”, nhận định của Michael Cherry, chuyên viên phân tích đường lối chiến lược Microsoft.

Được biết, tính năng BitLocker chỉ có trong hệ điều hành Vista máy chủ (dành cho doanh nghiệp) và phiên bản Vista Premium (dành cho khách hàng bán lẻ).