Microsoft bí mật “phát tán” IE 7

Microsoft đã bắt đầu từng bước chậm dãi cung cấp phiên bản Internet Explorer 7 phiên bản tiếng Anh cho người dùng Windows trên toàn thế giới thông tin tính năng Automatic Updates.

Ngay sau khi Internet Explorer 7 chính thức ra mắt vào ngày 18/10 vừa qua, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm việc cung cấp phiên bản trình duyệt mới này thông qua Automatic Updates. Tuy nhiên, Microsoft khẳng định bắt đầu từ ngày 1/11 thì mọi người dùng IE 6 phiên bản tiếng Anh mới bắt đầu nhận thấy dấu hiệu của bản nâng cấp tự động.

Ông Gary Schare – giám đốc quản lý sản phẩm thuộc Nhóm Internet Explorer của Microsoft – cho biết thực tế là việc cung cấp IE 7 qua Automatic Updates đã được khởi động từ một vài ngày qua. “Ngày thứ 4 tuần trước, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp IE 7 qua con đường Automatic Updates cho một số lượng khá khiêm tốn người dùng.”

Theo đó, vào thời điểm đó mới chỉ có khoảng 1% người dùng IE 6 phiên bản tiếng Anh – tương đương với khoảng 1 triệu người dùng – là nhận được bản nâng cấp lên IE 7.

Người dùng sẽ không nhận được bất kỳ một dấu hiệu nào cho biết là IE 7 đang được gửi đến PC của họ. Chỉ khi nào việc tải IE 7 thông qua Automatic Updates thành công thì người dùng mới nhận thấy thông báo cho phép hay không cho phép nâng cấp lên IE 7.

Ông Schare cho biết đội ngũ của ông được rao thời gian 3 tháng để cung cấp phiên bản IE 7 cho người dùng trên toàn thế giới thông qua Automatic Updates. Tuy nhiên, vị giám đốc của Nhóm IE đặt kỳ vọng tiến trình này sẽ diễn ra nhanh hơn. “Chúng tôi muốn mọi người đều được sử dụng IE 7 càng nhanh càng tốt bởi IE 7 có rất nhiều tính năng bảo mật tốt cho người dùng”.

Nguyên nhân chính khiến cho đội ngũ Nhóm IE quyết định cung cấp “nhỏ giọt” IE 7 thông qua tính năng Automatic Updates bởi lo ngại về tình trạng nghẽn mạng có thể xảy ra bởi số lượng người dùng tải về quá đông. Đồng thời giúp cho các nhà quản trị mạng có thời gian rảnh rang hơn trong việc cài đặt bản nâng cấp bảo mật sẽ được phát hành trong tuần tới.