Đối với những teen yêu CNTT thì những từ chuyên môn như “ Di động, Mạng xã hội, Điện toán đám mây” đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, để có thể hiểu sâu và có thêm nhiều kiến thức về những ứng dụng trên thì các bạn vẫn còn phải tìm hiểu rất nhiều. Hãy cùng nhau “ lướt ván” để tìm kiếm thêm thông tin hữu ích qua phần dưới đây.

Thế nào là di động? Thế nào là Mạng xã hội?

Có thể hiểu một cách ngắn gọn, di động là khái niệm chỉ những thiết bị không dây, có khả năng kết nối cao dựa trên những thiết bị hiện đại, điển hình là điện thoại di động. Điện thoại di động là thiết bị viễn thông liên lạc có thể sử dụng trong không gian rộng, phụ thuộc vào nơi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ. Với sự phát triển mạnh mẽ của KHKT và CNTT, di động đang ngày càng trở thành phương tiện không – thể – thiếu được trong đời sống mỗi con người. Điều này đã kéo theo sự phát triển của những ứng dụng di động.

Ứng dụng di động (mobile app) được xem là phần mềm dành cho điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet) để thực hiện những tác vụ như chơi trò chơi (game), lập lịch, nghe nhạc, xem bản đồ… Với những thiết bị hiện đại trên, chúng ta có cơ hội tham gia vào các hoạt động kết nối nhờ mạng xã hội.

Mạng xã hội, hay gọi là mạng xã hội ảo là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Nhờ có mạng xã hội mà khoảng cách giữa con người – con người dường như được rút ngắn lại, mọi hoạt động trở nên phong phú hơn.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều mạng xã hội, có thể kể đến những mạng lớn như: MySpacevà Facebooknổi tiếng nhất trong thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu; Orkutvà Hi5tại Nam Mỹ; Friendstertại Châu Á và các đảo quốc Thái Bình Dương. Mạng xã hội khác gặt hái được thành công đáng kể theo vùng miền như Bebotại Anh Quốc, CyWorldtại Hàn Quốc, Mixitại Nhật Bảnvà tại Việt Namxuất hiện rất nhiều các mạng xã hội như: Zing Me, YuMe, Tamtay…

Vậy còn Điện toán đám mây?

Điện toán đám mây, còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó.

Điện toán đám mây đang được phát triển và cung cấp bới nhiều nhà cung cấp, trong đó có Amazon, Google, DataSynapse, và Salesforce cũng như những nhà cung cấp truyền thống như Sun Microsystems, HP, IBM, Intel, Cisco và Microsoft.

Điện toán đám mây có khả năng sẽ mở ra những giá trị vĩ đại cho các nguồn lực ngoài (Outsourcing) của ngành CNTT và làm thay đổi bộ mặt của ngành dịch vụ CNTT truyền thống.

Công nghệ này được coi là giải pháp cho những vấn đề mà nhiều công ty đang gặp phải như thiếu năng lực CNTT, chi phí đầu tư hạn chế…

Chỉ với những giới thiệu trên chắc chắn các mem Hanoi-Aptech sẽ còn nhiều lắm những thắc mắc đúng không? Hãy cùng nhau giải đáp chúng qua buổi Hội thảo “ Lập trình thế hệ kế tiếp – Di động, Mạng xã hội và Điện toán đám mây” được tổ chức vào 19h00, ngày 24/04/2012 tại Hội trường C2 – Đại học Bách khoa Hà Nội nhé.

Chương trình được tổ chức bởi Viện CNTT Bách Khoa và Hội Tin học Viễn thông Hà Nội, dưới sự tài trợ của Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena và Trung tâm Lập trình cho di động MobiPro.

Đăng kí tham gia hội thảo tại:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech

Văn phòng tuyển sinh:116 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại:(043) 8 344 669

Cơ sở :19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: (043) 5 637 511

Cơ sở :127 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Điện thoại: (043) 7 752 133

Website:www.aptech.vn

Email:aptech@indochinapro.com