Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên Facebook với PhotoGrabber

Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên Facebook với PhotoGrabber

Cùng khám phá và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên Facebook với PhotoGrabber

Sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân trên mạng luôn luôn cần thiết bởi bạn sẽ không bao giờ biết rủi ro nào có thể đến với tài khoản của bạn với vô vàn lý do bất ngờ. Và tất nhiên, một nơi mang tính chia sẻ, gắn bó trực tiếp với cuộc sống của bạn như Facebook là mục tiêu quan trọng cần được bảo mật mà bạn không nên bỏ qua.

 Với sự phát triển của mình, “đóng cửa” là điều khó có thể xảy ra với Facebook, tuy vậy chúng ta vẫn không nên bỏ qua sự bảo toàn thông tin khi sử dụng mạng xã hội phổ biến này. Lý do đơn giản bởi ngay trong điều luật sử dụng của chính Facebook, việc được phép đóng cửa các tài khoản người dùng mà không cần cảnh báo khi tài khoản đó bị xác định vi phạm được đưa ra như một trong những nguyên tắc bất dịch. Và sự ra đời của PhotoGrabber- ứng dụng an toàn, bảo mật và miễn phí giúp bạn sao lưu các dữ liệu trên Facebook sẽ thật sự hữu ích với bạn.

1

Không giống như fbDownloader, PhotoGrabber không yêu cầu bạn nhập mật khẩu của bạn, thay vào đó chương trình yêu cầu bạn cung cấp một mã xác thực được cung cấp từ Facebook. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể quản lý việc truy cập dữ liệu vào Facebook của mình từ PhotoGrabber bất cứ lúc nào dựa vào danh sách quản lý các ứng dụng được phê duyệt trong tài khoản Facebook của bạn. Đây là một điểm sáng rất lớn của PhotoGrabber trong nỗ lực bảo mật thông tin mật khẩu Facebook của người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, vẫn có một điểm phiền hà nhỏ khi sử dụng PhotoGrabber là khi tạo ra một mã “login token”, bạn vẫn phải dùng mã này để nhập vào ứng dụng mỗi khi sử dụng.Vượt qua “phiền hà” nhỏ đó, sau bạn nhập “login token” và đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các bạn bè trên Facebook của bạn cùng với các Facebook page đã đăng ký để bạn lựa chọn tải về. Đây là một tính năng ấn tượng của PhotoGrabber khi hầu hết các ứng dụng cùng loại không có.

ava

 Một điểm quan trọng bạn cần nhớ là PhotoGrabber sẽ chỉ download được các ảnh được cho phép (public, group, friends …), những ảnh khác bị hạn chế. PhotoGrabber không chỉ đơn giản cho phép bạn download ảnh mà nó còn cung cấp khả năng tải các tags cũng như các comment của người dùng. Nếu bạn sử dụng tính năng này, ứng dụng sẽ tạo ra một trang HTML để bạn có thể xem thông tin với các bức ảnh. 

PhotoGrabber
Link: http://photograbber.org/download.html
Mô tả: Ứng dụng sao lưu Facebook mã nguồn mở
Ưu điểm: Miễn phí, không yêu cầu nhập mật khẩu, sao lưu được cả các Facebook page, các thẻ và cả comment của người dùng.
Nhược điểm: Bạn phải cung cấp “login token” mỗi lần tắt/bật ứng dụng

 Dương Linh
( Dịch & Tổng hợp theo pcworld.com )