“Có bao nhiêu % sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc theo đúng ngành nghề mình được đào tạo?” Hãy trả lời câu hỏi tiếp sau đây để có được câu trả lời: “Có bao nhiêu % học sinh khi chuẩn bị tốt nghiệp PTTH có thể tự mình định hướng nghề nghiệp cho tương lai?” Với câu hỏi này, chỉ cần dạo qua các bảng điểm được công bố công khai tại các trường đại học sau mỗi kỳ thi tuyển sinh thì sẽ có được ngay thống kê chính xác. Những điểm số 1, 2 thậm chí là 0 nói lên điều gì khi mà các thí sinh cũng vất vả dậy từ 4, 5 giờ sáng đế chuẩn bị đi thi hay phải lặn lội hàng trăm cây số thuê trọ chờ đợi đến ngày trở thành sĩ tử? Phải chăng các bạn đi thi chỉ để thử sức hay để biết đến kỳ thi đại học như bao bạn bè khác? Ngoài những bạn thi trượt đại học, vậy còn những bạn thi đỗ thì sao? Tưởng như cánh cửa bước vào tương lai đã rộng mở, nhưng chưa hẳn đã là yên tâm khi phần đông sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm không tìm được việc làm hoặc làm việc trái ngành nghề được đào tạo.

Trước thực tế này, Bộ GD ĐT đã đề ra những biện pháp thiết thực để cải thiện tình hình giúp thế hệ làm chủ tương lai sẽ có một hướng đi tích cực phù hợp với khả năng của bản thân và nhu cầu của xã hội. Có thể thấy, chưa bao giờ vấn đề hướng nghiệp được coi trọng và được cả xã hội quan tâm như hiện nay. Trong năm 2009 này, nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ và tư vấn mùa thi cho các bạn chuẩn bị thi tốt nghiệp PTTH đã được triển khai rộng khắp ở các nơi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng không chỉ của các em học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. “Chọn nghề trước, chọn trường sau” để đảm bảo mỗi cá nhân học sinh định hướng tương lai theo ngành nghề yêu thích hoặc theo sở trường, năng khiếu sẽ đảm bảo một ngành nghề phù hợp với nhiều cơ hội phát triển hơn.

Hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa này, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi Aptech cũng sẽ tổ chức hướng nghiệp tại một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội nhằm cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích liên quan đến việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Đồng thời giới thiệu về một mô hình đào tạo CNTT theo chuẩn của Aptech được toàn thế giới ghi nhận và đánh giá cao, mở ra cho các bạn thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Sắp tới, vào Thứ tư, ngày 29 tháng 04 năm 2009 Từ 9h – 11h tại trường THPT Phan Huy Chú (Nam Thành Công), Trường Hanoi Aptech sẽ phối hợp cùng ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi hội thảo “Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT”. Đây sẽ là một trong những hoạt động có ý nghĩa của nhà trường giúp các em học sinh trên con đường lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của đại diện trường Phan Huy Chú, đại diện trường Hanoi Aptech cùng toàn thể các em học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh quan tâm đến hội thảo. Bằng những hình thức tiếp cận mới lạ, hấp dẫn hy vọng buổi hội thảo sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích cùng cái nhìn tổng quan về một ngành nghề đang thịnh hành hiện nay – CNTT.