Lập trình nghề nghiệp trong tương lai cùng Hanoi-Aptech

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là các sĩ tử bắt đầu bước vào mùa thi đại học. Theo con số thống kê của Bộ GD&ĐT, hàng năm cả nước có khoảng gần 1,7 triệu thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đạt chỉ đạt khoảng hơn 10% (200.000 chỉ tiêu/2 triệu lượt thí sinh dự thi).

Câu hỏi đặt ra là gần 90% số thí sinh thi trượt đại học sẽ về đâu, làm gì? Bao nhiêu phần trăm tiếp tục dùi mài kinh sử để tìm cơ hội vào đại học năm sau, bao nhiêu bạn ở nhà phụ giúp gia đình và bao nhiêu bạn tính chuyện lựa chọn, theo học một nghề nghiệp nào đó?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu việc làm ngày càng tăng cao, nhiều ngành nghề mới phát sinh. Do đó rất nhiều bạn trẻ thay vì cố gắng đi theo lối mòn “đại học” thì đã mạnh dạn tìm cho mình một lối đi mới “học nghề” và trong đó học nghề với lĩnh vực CNTT được khá nhiều bạn lựa chọn.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đã trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu, của mọi vấn đề và được ứng dụng trong mọi doanh nghiệp, ở tất cả các lĩnh vực.

Lựa chọn học nghề và làm việc với CNTT là một lựa chọn khôn ngoan của các ứng viên có năng lực và yêu thích công nghệ. Người làm công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, cơ hội để kiếm được một việc làm hoàn hảo, phù hợp với đam mê và một mức lương nhiều con số.

Càng ngày càng có nhiều doanh nhân, có nhiều người trẻ thành đạt trong lĩnh vực này. Câu chuyện huyền thoại về chàng trai trẻ Bill Gates bỏ học đại học giữa chừng, từ khởi đầu mong manh lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Windows. Hay Michael Dell – tỷ phú không bằng cấp, đã từng khởi nghiệp mở công ty máy tính Dell với số vốn 1000 USD và sau 19 năm được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003.

hanoiaptech.1

Họ là những học viên của Hanoi – Aptech và Họ đã thành công với nghề

Nếu bạn là người đang có thành công bị “trì hoãn”, bạn chưa tìm được lối đi nghề nghiệp cho mình và quan trọng, bạn có niềm đam mê với CNTT thì hãy mạnh dạn và lựa chọn lĩnh vực này.

“Khi một cánh cửa đóng lại, cũng có nghĩa là một cánh cửa khác sẽ được mở ra”. Nếu bạn biết xác định đúng con đường cho mình thì bạn nhất định sẽ thành công.

Tại Hanoi-Aptech, chúng tôi có những khóa học phù hợp cho lựa chọn của bạn để bạn có thể khởi nghiệp sớm hơn và về đích chỉ trong 2 năm.

Hanoi-Aptech luôn đồng hành cùng bạn trên con đường

lập trình nghề nghiệp tương lai!