Không chọn giảng đường đại học để khởi nghiệp vẫn được coi là một quyết định liều lĩnh của người trẻ trong xu hướng hiện nay. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người trẻ dám liều mình như vậy và thành công đã đến với họ mà không hề cầ đến bàn tay của vị thần may mắn.

Khởi nghiệp từ niềm đam mê
“Mình yêu thích Công nghệ thông tin và muốn tìm một chỗ học chuyên sâu về IT nên mình đã chọn Aptech thay vì thi vào đại học. Học đại học thiên về nghiên cứu và lý thuyết, còn học ở Aptech mình có cơ hội thực hành nhiều hơn. Việc liên tục cọ sát với thực tế trong quá trình học đem lại cho mình nhiều hứng thú.” – Lê Văn Cường (Học viên năm thứ hai tại Aptech, lập trình viên Java Công ty phần mềm Vinasoftware) chia sẻ.
Cường là một trong số nhiều học viên của Aptech đã “liều lĩnh” không chọn giảng đường Đại học để khởi nghiệp. Hầu hết các bạn đến với nghề lập trình, đến với Aptech chỉ đơn giản vì niềm đam mê. Trên thực tế, đó cũng là tiêu chí đầu tiên để đi theo nghề lập trình, nhờ yếu tố đó, một lập trình viên có thể kiên trì hoàn thành được công việc của mình. “Bố mẹ mình có tư tưởng rất thoải mái, luôn tôn trọng quyết định của con cái. Thấy mình thực sự đam mê và có khả năng về lĩnh vực gì thì bố mẹ đều đồng ý cho mình theo học.Hơn nữa bố mẹ mình đều là giáo viên nên hiểu rõ về Aptech như thế nào. Chính vì vậy mà khi mình quyết định chọn Aptech để theo học chứ không chọn con đường học đại học bố mẹ cũng không hề phản đối” Cường cho biết.


Không lựa chọn theo số đông, một quyết định đúng đắn?(Ảnh: Hanoi-Aptech)

Với giáo trình quốc tế được triển khai đồng bộ trên hơn 4000 trung tâm đào tạo trên thế giới, Aptech được coi là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các học sinh tốt nghiệp lớp 12. Các phòng học tại Aptech được thiết kế chuẩn theo mô hình giáo dục hiện đại. Sĩ số mỗi lớp không được vượt quá 24 học viên  để đảm bảo việc truyền đạt kiến thức và tương tác giữa giảng viên – học viên đạt kết quả cao nhất. Phòng thực hành được trang bị máy tính hiện đại kết nối internet cáp quang tốc độ cao giúp học viêb thực hành các công nghệ lập trình cà cập nhật kiến thức được nhanh nhất.


Giờ thực hành tại phòng Lab (Ảnh: Hanoi-Aptech)

Tuy nhiên trong thời gian đầu học tại Aptech, Cường cũng không tránh khỏi cảm giác so sánh bản thân mình với bạn bè khác đang học đại học. Đôi khi đó là những định kiến của một số người về sự hơn kém của việc học nghề. Nhưng nhờ niềm đam mê cùng môi trường học tập với nhiều điều kiện tốt đã giúp Cường có thêm động lực. Cơ hội làm việc tại Vinasoftware có được khi Cường mới chỉ hoàn thành xong ký học đầu tiên tại Aptech có thể coi là thành công đầu tiên cho con đường sự nghiệp mà chàng trai này đã chọn.

Hoàn thiện bằng sự tham vọng
Chuyên về công nghệ Java, làm phần mềm trên Web- based đến nay Cường đã tham gia lập trình rất nhiều dự án lớn của công ty về viễn thông , hệ thống hỗ trợ khách hàng…Và khoản thu nhập khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng với một học viên nhưng Cường thực sự là một con số có thể hài lòng.


Học cách độc lập trong suy nghĩ giúpchúng ta mau trưởng thành hơn (Ảnh: Hanoi-Aptech)

Tại Aptech, những học viên như Cường còn rất nhiều nữa, với họ những gì đang có chỉ là sự khởi đầu. Cường chỉ đang đi một con đường ngắn hơnvà có được cơ hội việc làm để bước đầu xây dựng thành công cho mình một cách sớm hơn mà thôi. “Có thể em sẽ học lên đại học sau khi kết thúc khoá học, còn trước mắt em sẽ cố gắng học thật tốt để làm việc đạt hiệu quả cao hơn và có thêm cơ hội để thăng tiến với mức lương 1000USD/tháng chẳng hạn” – Cường hóm hỉnh chia sẻ.
“Mỗi người có một lựa chọn riêng và mình nghĩ nếu các bạn trẻ yêu thích tin học thì Aptech sẽ là một lựa chọn tốt. Điều quan trọng là phải biết cố gắng hết sức mình và tặng cho nó niềm đam mê. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn là người ham mê thực hành vì phương pháp học tại Aptech chắc chắn sẽ đam lại cho bạn nhiều hứng thú nhờ tính thực tiễn cao” – Chia sẻ về những trải nghiệm của mình, Cường nói.
Mỗi người có một ước mơ riêng và cũng có những con đường để thực hiện ước mơ của mình theo nhiều cách khác nhau. Với chứng chỉ mang tiêu chuẩn ISO nhận được sau khi hoàn thành khoá học, Aptech sẽ là một trong những con đường ngắn và hiệu quả để người trẻ thực hiện được ước mơ của mình.