Lập trình game ứng dụng di động thành công như Flappy Bird?

Điều gì khiến Flappy Bird, game ứng dụng di động được nhận xét là quá đơn giản và có phần tuềnh toàng về hình ảnh và âm thanh lại có sức hấp dẫn đến vậy. Liệu Flappy Bird có mở ra con đường của lập trình game ứng dụng di động Việt, con đường thành công tại thị trường Thế Giới? Hãy cùng Mobipro phân tích và khám phá điều này.

Lập trình game ứng dụng di động thành công như Flappy Bird?-1

Đã khá lâu thị trường lập trình game ứng dụng di động Việt mới có cơ hội trở nên sôi động với nhiều định xét trái chiều đến vậy. Người Việt tự hào với cái tên Flappy Bird, những nhà phân tích ngồi bình luận còn người dùng thì…tiếp tục bị gây “nghiện” bởi ứng dụng này. Bên cạnh đó là trào lưu của giới trẻ muốn thực sự tìm hiểu và khám phá ngành Lập trình game ứng dụng di động mới mẻ nhưng giàu tiềm năng. Mobipro sẽ giúp bạn phân tích và định hướng phần nào về lĩnh vực đang thật sự nóng lên này.

Kích thích cảm giác chiến thắng của người chơi

Một trong những yếu tố hấp dẫn không thể chối từ của Flappy Bird chính là việc tạo cảm giác dễ chơi nhưng gần như … không bao giờ chiến thắng. Những ống cống chướng ngại vật được thiết kế với màu xanh quen thuộc của game Mario nổi tiếng, tạo cảm giác quen thuộc và thích thú. Việc vượt qua các chướng ngại vật này cũng khá dễ dàng, người chơi tương tác, giữ tay vào chú chim càng lâu thì càng bay nhanh và đạt điểm.

Lập trình game ứng dụng di động thành công như Flappy Bird?-2

Tuy vậy, sức hút lại nằm ở việc dù độ khó trò chơi vẫn vậy nhưng các ống cống không bao giờ kết thúc. Và cứ thế, người chơi phải cố hết sức để vượt qua kỷ lục của bạn bè và chính mình, tuy nhiên đa phần là thất bại. Chính vì vậy, người dùng có thể chơi miệt mài nhiều giờ liền trên smartphone của họ và tạo hiệu ứng lan truyền rộng rãi.

Hoàn toàn đơn giản, có phần đi ngược xu hướng chung

Những người chơi game trên di động ít có xu hướng tìm những gì quá phức tạp và đau đầu để sử dụng. Đơn giản họ coi việc chơi game là 1 thú vui “giết” thời gian. Với thiết kế và nội dung dễ hiểu đến…không còn gì phải thắc mắc của mình, Flappy Bird khiến người dùng không phải băn khoăn quá nhiều trước khi quyết định tải game.

Hơn nữa, giữa quá nhiều game đi theo xu hướng cầu kì về cốt truyện, nội dung, vật dụng ảo hỗ trợ…, sự đơn giản của Flappy Bird giống như món ăn “lạ miệng” với người dùng di động.

Khả năng chia sẻ cao, dễ trở thành hiện tượng trên mạng xã hội

Flappy Bird là trò chơi mang tính chia sẻ cao. Bạn có thể so sánh trực tiếp điểm số của mình với bạn bè, bằng cách chia sẻ điểm trên Facebook hoặc Twitter. Nhờ vậy, tính “rủ rê” và “tò mò” được kích thích tối đa, dễ dàng tạo hiệu ứng lan truyền. Dĩ nhiên, nếu trò chơi quá tẻ nhạt, nó sẽ nhanh chóng bị rơi vào quên lãng. Nhưng nếu có yếu tố sức hút riêng như Flappy Bird đã thực hiện được, việc trở thành một “hiện tượng” trên mạng xã hội là điều không quá khó khăn.

Lập trình game ứng dụng di động thành công như Flappy Bird?-3

Dĩ nhiên, mỗi trò chơi, mỗi ứng dụng thành công đều đòi hỏi những yếu tố riêng. Tuy nhiên, từ thành công của Flappy Bird, lập trình game ứng dụng di động sẽ phần nào thoát được cái nhìn “lối mòn” của xu hướng chung, của những gì mà giới phân tích cho là thật sự HOT. Điều quan trọng, hãy suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của người chơi để cảm nhận, các sản phẩm ứng dụng dù đơn giản hay phức tạp cũng sẽ có “hồn” và tính tương tác, hấp dẫn cao hơn.

Nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê công nghệ và muốn lựa chọn cho mình hướng phát triển từ việc xây dựng các ứng dụng di động. Tuy nhiên, các bạn lại chưa có định hướng rõ ràng trong việc học tập và xây dựng cho mình nền tảng kiến thức thích hợp. Là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong việc đào tạo lĩnh vực lập trình ứng dụng di động tại thị trường miền Bắc, Mobipro luôn đề cao tư duy sáng tạo, độc lập của học viên. Các học viên được cảm thụ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, chia thành các giai đoạn ngắn nhưng hiệu quả. Qua đó, tích kiệm thời gian và tạo nhiều cơ hội để các bạn trải nghiệm việc lập trình các sản phẩm thực tế.

Các khóa học tiêu chuẩn tại Mobipro được xây dựng hoàn thiện cho 2 hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện nay là iOS và Android. Bên cạnh đó, các chương trình học bổng đi kèm cũng mở ra nhiều cơ hội để nhiều bạn trẻ có cơ hội tiếp cận và tham dự khóa học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn đăng kí trực tuyến:

–         Khóa học iOS tại đây.

–         Khóa học Android Cơ Bản tại đây và Khóa học Android Nâng Cao tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 043 8683838
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com