Lập trình, con đường từ yêu thích tới thành nghề

Hàng năm, thời điểm thi tốt nghiệp THPT cũng là giai đoạn các bạn trẻ đứng trước những lựa chọn mang tính quyết định. Trong vài năm trở lại đây, Lập trình trở thành ngành nghề “nóng” với tính thời thượng, mức lương cao và cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, con đường từ yêu thích tới trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp không đơn giản và đòi hỏi sự định hướng, nhìn nhận đúng đắn từ ban đầu.

Khác với nhiều ngành nghề, các bạn trẻ lựa chọn chuyên ngành Lập trình có thời gian hoàn thiện việc học không quá dài. Đặc biệt với nhiều mô hình đào tạo theo chuẩn Quốc tế, thời gian này có thể được rút xuống theo hình thức tập trung trong vòng 2 năm. Một lựa chọn “nhanh” cho ngành nghề được đánh giá có mức lương cao thuộc TOP đầu hiện nay.

Tuy nhiên, thực chất của khoảng thời gian “nhanh” được nhiều mô hình áp dụng này không chỉ gói gọn trong ý nghĩa “rút ngắn” thời gian. Đây còn là bước đi quan trọng giúp học viên làm quen với guồng quay không ngừng thay đổi của công nghệ. Áp lực cao ngay từ khi học tập sẽ là cách tự nhiên nhất giúp các Lập trình viên tương lai dễ dàng thích nghi môi trường làm việc biến đổi linh hoạt về sau.

Bên cạnh đó, Lập trình hoàn toàn không phải ngành nghề sở hữu khối lượng kiến thức có thể nhanh chóng nắm bắt. Chính vì vậy, thời gian học “nhanh” cũng đòi hỏi bạn phải thật sự đầu tư một cách nghiêm túc cả về thời gian và sự nỗ lực. Chia sẻ về vấn đề này, bạn Hoàng Minh, học viên năm cuối tại Hanoi-Aptech cho biết: “Để có thể hoàn thành “nhanh” mà vẫn chất lượng chương trình học bài bản chuyên ngành Lập trình viên, ngoài các giờ học chính quy, việc tự tìm tòi, thực hành và nghiên cứu tài liệu là rất cần thiết. Bạn không thể hiểu một cách sâu sắc các kỹ thuật code nếu không đầu tư thời gian cho nó.”

mh-hna-140320

Môi trường học tập tốt sẽ  hỗ trợ bạn phát huy tối đa khả năng của mình

Bạn Khánh, sinh viên ĐH Kiến Trúc và cũng là học viên kì III tại Hanoi- Aptech chia sẻ: “Ngoài giáo trình, tài liệu tham khảo, các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Trường sẽ giúp bạn có được những kiến thức, kinh nghiệm làm nghề mà nếu tự học, bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có được.”

Lập trình là ngành học giúp bạn có thể “rút gọn” thời gian quý giá đạt đến thành công, đã có rất nhiều tấm gương thành đạt khi tuổi đời còn rất trẻ với ngành nghề này. Tuy nhiên, không có thành công nào là đơn giản và dễ dàng, con đường từ niềm đam mê tới việc trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp cần được bồi đắp không ngừng từ chính những cố gắng của bản thân bạn.

Là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo chuyên ngành Lập trình, Hanoi-Aptech luôn đề cao việc định hướng, đưa ra những chia sẻ phù hợp cho học viên trong quá trình học. Sự phong phú của các buổi hội thảo chuyên đề, kĩ năng mềm, hoạt động ngoại khóa… giúp quá trình học trở nên năng động và bổ trợ nhau một cách hiệu quả. Đây cũng là lý do trong giai đoạn tuyển sinh năm 2014, hiện nay, Nhà Trường đã đón nhận hàng trăm đơn đăng kí dự di từ các bạn trẻ.

Nếu bạn yêu thích nghề Lập trình viên với những cơ hội rộng mở mà nó mang lại, hãy cùng với rất nhiều đam mê “trẻ” tham gia kì thi thử sức tại Hanoi-Aptech. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng, lựa chọn con đường “đúng” nhất từ đam mê tới “thành nghề”.

Hãy cùng Hanoi-Aptech biến ước mơ Lập trình thành hiện thực!

Mọi thông tin chi tiết, mời các bạn liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn