Làm thế nào để đạt được chứng chỉ CNTT của Microsoft

Chưa bao giờ CNTT được nhắc đến nhiều như hiện nay. Sức nóng của CNTT đã lan tỏa và bao trùm nhanh chóng đến thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ thành phố.

Biết đến CNTT, học nghề CNTT, làm việc liên quan đến CNTT, chắc hẳn tất cả những ai quan tâm đến CNTT đều biết đến Microsoft. Chiếm ngôi vị đế vương trong làng CNTT, Microsoft luôn là cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Do vậy, chứng chỉ Microsoft cũng trở nên có trọng lượng. Và trọng lượng đó được cân như thế nào? Hãy cùng tham khảo:
(theo Microsoft) 10 lý do các nhà tuyển dụng thuê và phát triển các chuyên viên có chứng chỉ của Microsoft:

 1. Triển khai dự án tốt hơn Nghiên cứu về giá trị cho thấy các công ty với đội ngũ nhân viên có chứng chỉ đều nói rằng họ đã có những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện dự án đúng thời hạn và không vượt ngân sách.

 2. Tăng sự hài lòng của khách hàng Các nhân viên có chứng chỉ giúp các doanh nghiệp tăng sự thỏa mãn của khách hàng bằng dịch vụ được cải thiện, năng suất và tính độc lập cao hơn.

 3. Giảm chi phí hỗ trợ Nghiên cứu về giá trị cho thấy các công ty với đội ngũ nhân viên có chứng chỉ xác nhận rằng thời gian chết của hệ thống mạng ít hơn và đã phần nào giảm được tính phụ thuộc của việc hỗ trợ ngoài ý muốn.

 4. Chứng minh năng lực của nhà sản xuất Khi thực hiện dự án sử dụng linh kiện phụ tùng một nhà sản xuất khác cung ứng, chứng chỉ là một công cụ đảm bảo khả năng chuyên môn kỹ thuật của nhà cung cấp.

 5. Nâng cao khả năng cạnh tranh Các nhân viên có bằng cấp của Microsoft thường có kỹ năng chuyên sâu hơn để cung cấp dịch vụ và năng suất ở cấp độ cao hơn, tạo ra cơ hội cạnh tranh tốt hơn.

 6. Lợi ích trong việc đầu tư cho nhân viên Các công ty, tổ chức có lợi nhuận cao đã chứng minh rằng điều này là kết quả của việc đầu tư nhiều hơn cho các nhân viên kỹ thuật thi lấy chứng chỉ.

 7. Tăng thỏa mãn của nhân viên Sự thỏa mãn và sự duy trì lâu dài của nhân viên chỉ cao hơn khi ban điều hành tạo điều kiện thuận lợi cho mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên.
 8. Đánh giá chuẩn năng lực nhân viên một cách khách quan Chứng chỉ đóng vai trò như một điểm chuẩn đáng tin cậy cho việc tuyển dụng và đề bạt nhân viên cũng như đảm bảo cho tổ chức của bạn được xây dựng trên năng lực kỹ thuật cao nhất.

 9. Thưởng công cho sự thành thạo của nhân viên Chứng chỉ là một cách thừa nhận và thưởng công cho các nhân viên có năng suất bằng việc công nhận sự thành thạo của họ. Chứng chỉ cũng cung cấp cơ hội đào tạo lại để nhân viên có thể làm việc hiệu quả hơn với kỹ thuật mới.

 10. Xem xét kết quả khách quan của việc đầu tư cho đào tạo Chứng chỉ là cách tốt nhất phản ánh kết quả của việc đầu tư cho đào tạo và lấy chứng chỉ thông qua việc cung cấp phương pháp chuẩn cho việc quyết định nhu cầu đào tạo và đánh giá kết quả.

Với 10 lý do trên chắc hẳn đã đủ sức thuyết phục các ứng viên sáng giá của làng CNTT trang bị cho mình những chứng chỉ của Microsoft. Nhưng hãy cùng tìm hiểu thêm “Nhu cầu và lợi ích” của “Chứng chỉ hệ thống Microsoft” qua buổi hội thảo sẽ được tổ chức tại cơ sở 1 trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi Aptech, 56 Nguyễn Chí Thanh.

                                          “Chứng chỉ hệ thống Microsoft nhu cầu và lợi ích”
Thời gian: Từ 9h00 – 11h00 Thứ 7 ngày 25 tháng 4 năm 2009.
Địa điểm: Phòng Great Hall – số 2 Chùa Láng
Diễn giả: Trần Thế Giang – Giảng viên trường Hanoi Aptech.
Nội dung:

 • Giới thiệu về tầm quan trọng của chứng chỉ CNTT
 • Chứng chỉ hệ thống của Microsoft (MCP, MCSA, MCSE, MCT)
 • Tư vấn về cấp phép sử dụng phần mềm Microsoft có bản quyền