Một  người cha giàu có 3 người con trai. Ông muốn trao lại tài sản cho người con thông minh nhất. Thế là ông nghĩ ra một cách: đưa cho mỗi người một khoản tiền nhỏ và bảo những người con hãy mua thứ gì có thể làm đầy được nhà kho, càng đầy càng tốt.

Ba người con cầm tiền và đi tìm thứ vừa rẻ vừa dễ làm đầy nhà kho. Người con cả nhìn thấy một cái cây rất to trên đường, và nghĩ rằng cành và lá cây rất cồng kềnh, sẽ tỏa ra được mọi ngóc ngách của phòng. Thế là anh ta mua hết cành cây và thuê người đem về nhà.

Người con thứ hai thì mừng húm khi nhìn thấy đống cỏ khô. Cỏ vừa rẻ vừa nhẹ, lại nhỏ, dễ dàng làm đầy nhà kho. Thế là anh ta mua hết cỏ và thuê người đem về nhà.

Người con út nghĩ đi nghĩ lại về cách làm đầy nhà kho sao cho vừa hiệu quả, vừa không tốn kém. Cuối cùng, anh ta chỉ mua một ngọn nến. Khi thắp ngọn nến lên, cả nhà kho đầy tràn ánh sáng. Người cha rất hài lòng và để lại tài sản cho người con út {ST}.

Hàm ý của câu chuyện này là gì? Ðể thắp sáng được ngọn nến sáng tạo bên trong mỗi người, trước hết, đầu óc chúng ta phải đầy đã (theo Thanh niên). Những câu chuyện cũng như những bài học về sáng tạo có rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Và mỗi một câu chuyện đều truyền tải một cách sâu sắc về ý nghĩa của sự sáng tạo. Sáng tạo mang lại cho cuộc sống của con người sự phong phú, đa dạng và phát triển. Nếu một ngày con người ngừng sáng tạo, ngày đó hẳn trái đất sẽ ngừng quay…

Học viên Hanoi-Aptech luôn hào hứng tham gia các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng bổ ích

Vậy thế nào là sáng tạo và làm thế nào để rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo của mình. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này đều đã được giải đáp trong chương trình hội thảo “Kỹ năng tư duy sáng tạo” do Hanoi-Aptech tổ chức cho học viên vào ngày 10/07/2010 vừa qua. Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của các bạn học viên với 3 phần nội dung chính: Cốt yếu về sáng tạo đổi mới; Kỹ thuật brainstorming; 10 thủ thuật sáng tạo tiêu biểu. Với 3 nội dung chính nêu trên, diễn giả Chu Quang Khởi – PGĐ Đào tạo Tập đoàn APAVE Group (Pháp) đã lồng ghép các bài tập thực hành đối với từng phần để các bạn học viên tham dự hội thảo có cơ hội thực hành luôn khả năng tư duy sáng tạo của mình. Đối với các bạn trẻ nói chung và đối với các Lập trình viên nói riêng thì sáng tạo được coi là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công trong nghề nghiệp. Trang bị kỹ năng về tư duy sáng tạo cho học viên để giúp các bạn thành công hơn trong học tập, công việc và cuộc sống chính là mục tiêu mà nhà trường mong muốn.

Hội thảo "Kỹ năng tư duy sáng tạo Smart thing" được tổ chức cho học viên Hanoi-Aptech

Một trong những bài tập thực hành được thực hiện ngay tại hội thảo

 

Các buổi hội thảo về kỹ năng được nhà trường tổ chức thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình học viên học tập tại trường nhằm trang bị cho các bạn đầy đủ nhất cả về kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc. Việc tham dự đầy đủ các hội thảo chuyên đề và hội thảo kỹ năng do nhà trường tổ chức sẽ giúp các bạn tĩch lũy được các kỹ năng cần thiết cho bản thân phục vụ tốt cho công việc cũng như trong cuộc sống. Lịch tổ chức hội thảo được nhà trường thông báo trên website của trường tại địa chỉ: www.aptech.vn và được thông báo chi tiết tại các bản tin nội bộ trong trường, mời các bạn chú ý theo dõi.

Hanoi-Aptech