Hanoi-Aptech

Được sinh trưởng trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên và từng là học sinh giỏi toán nhất nhì của tỉnh Thanh Hóa trong nhiều năm liền, lại bạn Nguyễn Như Vương đã không mấy khó khăn trong việc thi đỗ vào khoa Công nghiệp của trường Đại học Thái Nguyên trong kỳ thi đại học 2009 vừa qua. Không chỉ lấy đại học là đích ngắm, Như Vương còn đăng ký tham gia kỳ thi tuyển đẩu vào khóa học Lập trình viên Quốc tế của Hanoi Aptech và đã trúng tuyển vào lớp Lập  trình viên Chất lượng cao.
Biết tin trúng tuyển cả hai trường, Như Vương đã rất vui mừng. Sau khi cân nhắc, Như Vương đã quyết định lựa chọn học tại Hanoi Aptech. Một quyết định chắc hẳn khiến bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ?!?
Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng cậu học sinh giỏi toán này để tìm hiểu rõ thêm về quyết định của bạn:

PV: Chào Như Vương. Được biết Như Vương đã quyết định lựa chọn học tại Hanoi Aptech thay vì theo học Đại học. Vậy Vương có mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định này không?

NNV: Quả thật là em cũng không phải đắn đo, suy nghĩ quá nhiều vì em thật sự rất đam mê CNTT. Được trở thành một lập trình viên là mơ ước của em. Nên em đã chọn Hanoi Aptech để theo học.

PV: Thường thì các bậc phụ huynh đều muốn con em mình theo học đại học, vậy việc Vương đã đỗ đại học mà không theo học lại lựa chọn học nghề thì bố mẹ Vương có phản đối không?

NNV: Lúc đầu thì bố mẹ em cũng rất băn khoăn. Nhưng sau đó, qua tìm hiểu và tham khảo, đặc biết là tham khảo ý kiến của  các anh đã từng học tại Hanoi Aptech nay đã thành đạt thì bố mẹ em đã yên tâm hơn. Và khi bố em trực tiếp đến Hanoi Aptech để tìm hiểu thì bố mẹ em đã hoàn toàn yên tâm về quyết định của em.

PV: Quyết định theo học nghề Lập trình, ngoài niềm đam mê  thì Vương còn có lý do nào khác khiến em lựa chọn con đường trở thành một lập trình viên không?

NNV: Dạ có. CNTT là niềm đam mê số một của em. Càng tìm hiểu em càng thấy đam mê hơn. Bên cạnh đó, em nhận thấy CNTT đang đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Quyết định theo CNTT em nghĩ là mình đang đi đúng theo xu hướng phát triển của xã hội, theo kịp thời đại. Em rất tin vào sự lựa chọn của mình.

PV: Chắc hẳn với sự lựa chọn này, Vương cũng đã có sự định hướng cho tương lai của mình? Em có thể chia sẻ về những định hướng đó được không?

NNV: Vâng. Trong thời gian tới em sẽ nỗ lực để học tập thật tốt. Đồng thời, em sẽ trau dồi thêm tiếng Anh, vì môn này em rất yếu. Em mong muốn sau này sẽ có cơ hội được làm trong những công ty phần mềm lớn với những dự án lớn.

PV: Xin chúc em thành công với những mong muốn của mình. Nhân đây em có muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn cùng lứa tuổi của em trên con đường lựa chọn nghề nghiệp cho mình không?

NNV: Vâng, em muốn nhắn với các bạn cùng lứa tuổi với em là “Chúng ta còn trẻ, hãy mạnh dạn làm những điều mình thích, tự tin trên con đường mình đã lựa chọn để làm chủ tương lai của mình”

PV: Cảm ơn em về những chia sẻ rất thật của mình, một lần nữa xin chúc em thành công trên con đường mà em đã lựa chọn.

Qua cuộc trò chuyện này, chắc hẳn các bạn trẻ của chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc lựa chọn con đường đi cho mình. Đại học là một cánh cửa cho chúng ta bước vào tương lai. Nhưng không phải là cánh cửa duy nhất. Dù bạn bước vào cánh cửa nào, bạn cũng hãy luôn tự tin nhé. Tương lai tươi sáng hoàn toàn phụ thuộc vào những nỗ lực của chính bản thân các bạn. Chúc các bạn thành công

Hanoi-Aptech

Giờ đây Như Vương đã trở thành học viên lớp A0909G của Hanoi Aptech