Khai giảng khóa 3 Cao đẳng CNTT Chất lượng cao

Sáng nay, 11/10/2011 tại Học viện Kỹ thuật quân sự (HVKTQS), Khóa 3 chương trình Cao đẳng CNTT Chất lượng cao, chương trình đào tạo hợp tác giữa HVKTQS và Trường Hanoi-Aptech, đã được khai giảng. Tham dự lễ khai giảng có đại diện HVKTQS: Trung Tá, Tiến Sỹ Nguyễn Mạnh Hùng Phó chủ nhiệm, Bí thư Đảng uỷ khoa; Trung Tá, Tiến Sỹ Tống Minh Đức – Phó chủ nhiệm khoa; Đại Tá Nguyễn Văn Tài – Phó chủ nhiệm chính trị HVKTQS; Đại Tá Khổng Văn Thuật – Trưởng ban Quản lý sinh viên; Thượng Tá Hoàng Xuân Tĩnh – Trưởng ban quản lý đào tạo; đại diện Trường Hanoi-Aptech: Ông Trương Xuân Nam – Giám đốc trường; đại diện đơn vị tuyển dụng công ty GameLoft: Bà Trương Thị Huyền Trang

Trung tá, Tiến Sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ nhiệm, Bí thư đảng ủy khoa phát biểu khai mạc

Chương trình Cao đẳng CNTT Chất lượng cao là sự kết hợp tương đối hoàn thiện giữa hệ đào tạo công lập và đào tạo nghề ngoài công lập. Việc kết hợp đào tạo này đã bù đắp, bổ sung những hạn chế, thiết sót cũng như tăng cường những điểm mạnh của mỗi bên. Hệ đào tạo chú trọng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng về công nghệ, kỹ thuật (thế mạnh của Aptech) và nhấn mạnh yếu tố cơ bản, tư duy logic, yếu tố nhìn nhận vấn đề một cách có hệ thống (phương pháp đào tạo của hệ cao đẳng, đại học).

Các tân sinh viên K3 Cao đẳng CNTT Chất lượng cao

Theo Trung tá, Tiến sỹ Tống Minh Đức – Phó chủ nhiệm khoa CNTT Chất lượng cao: “Trên thực tế nhiều bạn sau khi học xong cao đẳng, đại học sẽ tiếp tục học thêm Aptech hoặc học song song cả hai rồi mới đi làm. Việc này sẽ lấy mất của học viên nhiều thời gian và sức lực. Việc kết hợp giữa HVKTQS và Hanoi-Aptech là giải pháp tốt để các bạn có thể vừa có cả hai bằng vừa được cung cấp đầy đủ kiến thức mà không lãng phí thời gian và sức lực. Chúng tôi cũng kỳ vọng vào một chương trình hợp tác toàn diện tạo ra những lập trình viên thật sự chất lượng”

Ông Trương Xuân Nam – Giám đốc Trường Hanoi-Aptech chia sẻ với các bạn tân sinh viên

Học viên sau khi tốt nghiệp khóa học sẽ được cấp 2 bằng: một là bằng cao đẳng hệ chính quy do HVKTQS cấp và hai là bằng nghề do Aptech cấp. Học viên có thể lựa chọn việc học tiếp lên đại học hoặc cao hơn nữa cũng như có thể đi làm luôn.

Trung tá, Tiến Sỹ Tống Minh Đức – Phó chủ nhiệm khoa trao phần thưởng cho các bạn học viên khóa 1,2 có thành tích học tập xuất sắc

M.N