iPhone 5S và cơn lốc lập trình thiết bị di động với giới trẻ

“Săn lùng” iPhone 5S và sự lựa chọn nghề Lập trình thiết bị di động đều đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng so sánh hai lĩnh vực tưởng chừng không tương đồng nhưng lại có nhiều nét liên quan thú vị này.

“Thời thượng” nhưng có “bền”?

Không thể phủ nhận Apple luôn tạo ra những thứ “thời thượng”, và 5S đang là đại diện tiêu biểu cho “thì hiện tại” của “Táo cắn dở”. iPhone 5S tích hợp đầy đủ các tính năng của 1 chiếc điện thoại thông minh, sự khác biệt “chưa ai có” và vẻ đẹp sang chảnh đủ “nâng tầm” người sở hữu. Những tín đồ của Táo khuyết thì vui mừng trước đại diện mới trong khi nhiều người tỏ ra nghi ngờ trước sức nóng của nó. Nguyên nhân là câu hỏi muôn thuở: “có nên sở hữu một chiếc điện thoại quá đắt tiền như thế khi thị trường công nghệ luôn thay đổi từng ngày”?

Quay trở lại với xu hướng lựa chọn nghề của các bạn trẻ, chỉ cần “dạo qua” vài vòng quanh các trang web tuyển dụng nổi tiếng, sẽ không khó để nhận ra “Lập trình cho thiết bị di động” đang tạo nên 1 “cơn lốc” nhỏ trên thị trường tuyển dụng. Lý do là nghề này hiện có mức lương và mật độ tuyển dụng khá cao. Không khó để giải thích, bởi “cung- cầu” luôn là vòng xoay hợp lý của mọi thị trường, khi cả thế giới muốn sử dụng thiết bị di động thông minh cho cuộc sống thì điều hiển nhiên là phải có những người tạo ra sản phẩm cho xu hướng tiêu dùng đó. Tuy nhiên, lại một lần nữa câu hỏi nghi ngờ được đặt ra:”liệu xu hướng nghề nghiệp này có “bền” hay không”?

mh mb 130930 iPhone 5S và cơn lốc lập trình thiết bị di động với giới trẻ

Lựa chọn “đúng và đủ” mới mang lại tính “bền” cho xu hướng

Thật vậy, việc sở hữu 1 sản phẩm theo đúng “mốt” hay lựa chọn “nghề” chỉ vì “HOT” đều là những sự lựa chọn không bền, chưa cần nói đến tính năng của sản phẩm hay ưu điểm của nghề.

Những “tín đồ” thật sự của “Táo khuyết” lựa chọn iPhone 5S hay bất kì sản phẩm nào mà hãng sản xuất không phải vì sự đắt đỏ và sang chảnh. Cái thu hút họ nhiều nhất đến từ trải nghiệm, sự phù hợp và hữu dụng mà tính năng của các sản phẩm Apple mang tới cho công việc và cuộc sống. Còn nếu bạn lựa chọn Táo khuyết chỉ vì nó đúng “mốt”, sành điệu? Bạn sẽ phải thay đổi iPhone khá liên tục, một công việc “không vấn đề” với người giàu nhưng nếu thu nhập của bạn chưa ở tầm “thoải mái”, đó không hẳn là một sự đầu tư đúng đắn.

Chọn nghề cũng vậy! Hãy là một người trẻ “thông minh”, nhìn nhận, đánh giá đúng chính mình trước khi lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp bản thân. Nhiều trường hợp có năng khiếu, yêu thích một lĩnh vực không liên quan nhưng lại theo học lập trình di động chỉ vì nghề “đang” lương cao, HOT… Sự lựa chọn kiểu như vậy thường không mang tới kết quả tốt. Giống như một người dùng iPhone 5S chỉ đơn thuần nghe và gọi rõ ràng không thể “tốt” như sự lựa chọn vì muốn trải nghiệm, tích hợp các tính năng nhằm mang lại tiện ích cho công việc, đời sống.

Nếu phù hợp, “dám” lựa chọn, bạn sẽ luôn là “người đi đầu”

iPhone 5S hiện đang là sản phẩm đầu tiên, duy nhất có Cảm biến vân tay- Touch ID, vi xử lý 64- bit… tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Dù cho Touch ID có bị “phá” hay Samsung sắp sản xuất Galaxy S5 dòng chip Exynos 64-bit tương tự thì vẫn chỉ là người “đến sau”. Những sản phẩm mang tính đột phá, chưa ai có và tích hợp tốt với cuộc sống rõ ràng vẫn khiến người ta “nhớ” và đánh giá cao hơn sự “sinh sau đẻ muộn”. Lợi thế của “đi đầu” luôn là không thể phủ nhận.

Lựa chọn nghề phù hợp và đúng xu hướng đương nhiên còn mang lại lợi ích nhiều hơn như vậy. Ví dụ đối với ngành công nghệ, lập trình di động đang là “đúng xu hướng” nhưng để nói đến chữ “lỗi thời”, rất khó để nói “bao giờ cho đến ngày đó”. iPhone 5S có thể “lỗi thời” khi iPhone 6 hay 7 ra mắt, nhưng thế giới công nghệ có xoay chuyển ra sao trong nhiều năm tới thì vẫn gói gọn trong 6 chữ “thiết bị di động thông minh”. Bạn sẽ có cơ hội rộng mở và sự phát triển bền vững với nghề Lập trình “thông minh” này. Bởi rõ ràng, một khi đã nắm vững nền tảng kiến thức, công nghệ có xoay chuyển ra sao bạn cũng chỉ cần tích hợp thêm chứ không phải chật vật “lên đời” cho kiến thức của mình.

Là đơn vị “đi đầu” ngay từ những ngày đầu tiên có khái niệm về nghề Lập trình thiết bị di động, MobiPro hiện là đơn vị đào tạo được nhiều bạn trẻ cũng như các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn yêu thích nghề này, hãy đăng kí ngay khóa học “Hãy là nhân sự thời thượng cùng Mobipro”. Chỉ với 6 tháng học theo phương pháp tập trung trên nền tảng công nghệ mới nhất như iOS, Android, bạn sẽ trở thành một nhân sự Lập trình di động được nhà tuyển dụng săn đón. Đặc biệt, trong thời gian này, ngay khi nhập học, Mobipro dành cho bạn:

– Tặng ngay ổ cứng di động 500GB trị giá 1.500.000 đ khi đăng ký nhập học (học viên được lựa chọn tiền mặt hoặc hiện vật).

– Được tặng thêm 5% khi đăng ký nhập học vào các ngày vàng: Tính đến thời điểm này bạn chỉ còn 3 cơ hội nhận phần quà từ ngày vàng là: 05/10 và 10/10

Địa chỉ liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 043 8683838
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com
Bạn cũng có thể đăng ký tại đây

Hãy nắm bắt lợi thế của người đi đầu và thành công bền vững cùng MobiPro!

Theo hanoimoi.com.vn