Họp mặt "Nhân tài đất Việt" Hanoi-Aptech

Đó là nhóm TFC (To Have Free Choice) với đề tài “Hệ thống quản lý nhà hàng cafe, bi-a, karaoke tự động bằng tín hiệu điện” đoạt giải Tài năng trẻ. Sản phẩm này đã được nơi tại Hà Nội ứng dụng khi còn trong giai đoạn demo và version 2 đem dự thi xuất phát từ version 1 – là đề tài cho project mà nhóm 4 thành viên (Nguyễn Thành Nam, Nguyễn Hoàng Giang, Bùi Hoàng Hải, Thu Hằng) bảo vệ khi là học viên của Hanoi – Aptech, được nơi học hỗ trợ kinh phí.


Giải thưởng Vì lợi ích cộng đồng thuộc về sản phẩm Hệ thống khai thác và đào tạo trực tuyến JELS, được nhóm Tự Lập xây dựng trên cơ sở dữ liệu MySQL. Các thành viên của nhóm là Phạm Quang Vinh và Bùi Tuấn Nghĩa cho biết: “Theo đánh giá của BGK, sảm phẩm xây dựng trên nền tảng công nghệ Java của chúng tôi không mới trong đề tài, nhưng có tính ứng dụng vào thực tiễn cao. Người dùng không gặp khó khăn gì khi sử dụng và giá trị của sản phẩm ở chỗ đáp ứng nhu cầu học tập, đào tạo trực tuyến của cộng đồng”.


Hầu hết các thành viên trong hai nhóm đều đã có công việc tốt sau khi tốt nghiệp và “chăm” tham dự các kỳ thi: Bùi Hoàng Hải của nhóm TFC từng là thành viên đội HTF1 của ĐH Bách Khoa 2004 – đoạt giải nhì Robocon toàn quốc 2004, nhóm Tự Lập từng đoạt giải ba Trí tuệ Việt Nam. Vì thế, hai nhóm đoạt giải đều ý thức rõ về tính ứng dụng thực tế ngay từ việc học ở trường lớp, trong quá trình làm việc và tạo ra sản phẩm tham gia các cuộc thi sao cho gần với nhu cầu cuộc sống .


Bùi Dũng