Hội thảo trực tuyến: Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong Biến đổi khí hậu

Webinar: Building Resilient Futures – How Sustainable Cities Are Mitigating Climate Change

Trí Tuệ Nhân Tạo được kỳ vọng sẽ giúp con người giải quyết các vấn đề toàn cầu. Đặc biệt, mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại là Biến đổi khí hậu!

Hiện này biến đổi khí hậu đang được xem là vấn đề cấp bách, có tác động tới tiến trình phát triển bền vững trên toàn thế giới. Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ số ngày càng được coi là giải pháp để dự đoán và hạn chế những tác động xảy ra.

Trí Tuệ Nhân Tạo được kỳ vọng sẽ giúp con người giải quyết các vấn đề toàn cầu. Đặc biệt, mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại là Biến đổi khí hậu!

“Xây dựng tương lai kiên cường” – Chủ đề hội thảo lần này của Aptech sẽ mang đến nhiều  thông tin hữu ích liên quan các xu hướng mới nhất trong hệ thống năng lượng thông minh bao gồm phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, năng lượng tái tạo và cách vận hành để chống lại các vấn đề về khí hậu.

Truy cập link dưới đây để đăng ký tài khoản và sẵn sàng cho buổi hội thảo hữu ích này cùng Aptech nào! Đừng quên chuẩn bị những câu hỏi cho diễn giả nhé

🔰Diễn giả: DR. SARASWATHY SHAMINI

🔰Thời gian: 16h00, thứ Năm ngày 6/7/2023

🔰Đăng kí tại đây: http://bit.ly/aptechsmartsolutions

Theo một nghiên cứu gần đây của Công ty PwC cho Microsoft, công ty đang phát triển các sản phẩm học máy cho thị trường BĐKH, đến năm 2030, công nghệ AI có thể giúp cắt giảm 4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

AI đã giúp các nhà nghiên cứu đạt được độ chính xác 89 đến 99% trong việc xác định các cơn bão nhiệt đới, thông tin thời tiết và các dòng khí quyển, những nguyên nhân có thể gây ra mưa lớn và thường khó có thể để cho con người tự mình xác định được. Bằng cách cải thiện dự báo thời tiết, AI đã giúp giữ an toàn cho chúng ta!

Nhóm nghiên cứu thuộc Phân viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành công trong việc ứng dụng AI vào phân tích các dữ liệu mưa và đưa ra mô hình dự báo, cảnh báo về tình trạng úng ngập có thể xảy ra sau mưa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đón chờ hội thảo bổ ích này của Aptech!