Hội thảo "Sinh viên và Kỷ nguyên Internet thế hệ mới"

Chương trình là sự gặp gỡ, giao lưu trực tiếp của hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến tham dự với các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT nói chung và Internet nói riêng.

Những ứng dụng kỳ diệu mà Internet đem lại cho tất cả các ngành, các lĩnh vực trong xã hội khiến người ta không ngừng tìm kiếm, khám phá và phát triển những tiềm năng ứng dụng cao hơn, tiên tiến hơn nữa để phục vụ cho nhân loại. Xu hướng đang diễn ra gần đây cho thấy trong tương lai không xa, mạng Internet sẽ dần xóa nhòa những giới hạn  địa lý và sẵn sàng phục vụ con người ở bất cứ đâu.


Với mục đính nâng cao nhận thức của xã hội và đặc biệt là giới học sinh, sinh viên về những ứng dụng và sự phát triển của Internet trong thời gian tới, Hội thảo “Sinh viên & Kỷ nguyên Internet Thế hệ mới” đã được xem như là rất cần thiết là kịp thời. Chương trình  nhận được sự quan tâm lớn của các chuyên gia, các doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hanoi-Aptech, trưởng ban tổ chức Hội thảo cho biết: “Internet tuy không xa lạ trong xã hội hiện đại, nhưng những gì Internet mang lại cho chúng ta mới chỉ là bước khởi đầu. Chỉ trong 5 đến 10 năm tới, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ phần cứng, công nghệ phần mềm, hạ tầng viễn thông…Internet sẽ còn thay đổi đáng kể cuộc sống của chúng ta. Internet kỷ nguyên mới sẽ tạo ra một nền kinh tế, một nền văn hóa không biên giới, đặt ra trước mắt mọi cá nhân, mọi dân tộc những cơ hội và thách thức to lớn và hết sức bình đẳng. Chính vì vậy, hiểu và nắm bắt xu hướng phát triển của Internet trong tương lai và chuẩn bị để tận dụng tốt nhất các cơ hội của nó là điều hết sức cần thiết cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Đó chính là mục đích của buổi hội thảo lần này.”


Trong Hội thảo, GS.TS Khoa học Nguyễn Quang A – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin Đại học Sư phạm  Hà Nội, một trong những người tiên phong trong lĩnh vực CNTT Việt Nam có bài thuyết trình về “Kỷ nguyên Internet thế hệ mới” và đưa ra những lời khuyên bổ ích không chỉ ở lĩnh vực học tập và làm việc trong ngành CNTT, mà quan trọng hơn là những bài học, những lời khuyên làm người.


Internet xuất hiện cũng kéo theo sự ra đời của hàng loạt các ngành nghề mới, hỗ trợ tích cực cho nhu cầu cuộc sống ngày một nâng cao của xã hội hiện đại. Đó chính là các ứng dụng và dịch vụ trên Internet.


Ông Nguyễn Anh Tuấn – TGĐ Công ty Phần mềm & Truyền thông VASC thuyết trình về “Kỷ nguyên Internet Thế hệ mới”. Thông tin cập nhật nhất ông đem đến cho Hội thảo về 48 huy chương vàng lúc 21h45’ nhờ chiếc pocket PC đã khiến cả Hội trường nóng lên trong niềm tự hào vì thành tích của đội tuyển Việt Nam tại SeaGames 23, và cũng khiến các bạn sinh viên hiểu được giá trị của công nghệ Internet. thế hệ mới. “Chợ Điện Tử.com, ví dụ Internet thế hệ mới” được ông Nguyễn Tuấn Minh – GĐ Kinh doanh Công ty Chợ Điện Tử.com trình bày trong Hội thảo. Ông Trương Xuân Nam – Giám đốc đào tạo Hanoi-Aptech đã có bài thuyết trình hết sức hấp dẫn và lôi cuốn về “Nền tảng công nghệ của Internet thế hệ mới”. “Thầy Nam được chúng em xem là đại diện cho những con người trẻ tuổi thành đạt trong lĩnh vực CNTT” (trích phát biểu của bạn Trịnh Thanh Bình – Học viện Bưu chính Viễn thông.)


Chương trình thực sự là một ngày hội Internet khi có hàng trăm câu hỏi đươc gửi lên cho các diến giả. Rất nhiều những ý kiến, những trao đổi thắng thắn, thiết thưc giữa diễn giả và khán giả đã làm sống lên một niềm tự hào về khả năng hiểu biết và ý thức học hỏi của giới học sinh, sinh viên CNTT. Điều đó khẳng định niềm tin vào thế hệ trẻ của đất nước Việt Nam, “nếu như chúng ta nắm bắt được công nghệ, chúng ta sẽ không bao gờ phải e sợ trước bất cứ một thế lực nào, bất cứ một sự thay đổi về công nghệ nào trên thế giới” (Trích phỏng vấn ông Trương Xuân Nam – Giám đốc đào tạo Hanoi-Aptech).


Techcombank tặng 10 thẻ F@STACCESS  trị giá mỗi thẻ là 300.000Đ cho 05 bạn có câu hỏi hay và 05 bạn may mắn trong phần bốc thăm trúng thưởng. Bạn Nguyễn Minh Nam – sinh viên K48V – ĐH Công nghệ là người may mắn nhất, được trao tặng dàn máy PC của công ty Máy tính Trần Anh. Ngoài ra, 50 gian hàng ảo trên Chợ điện tử.com, 400 cuốn tạp chí Echip cùng nhiều phần quà khác cũng được các nhà tài trợ tặng khán giả của “Sinh viên & Kỷ nguyên Internet thế hệ mới”.


Hội thảo “Sinh viên & Kỷ nguyên Internet Thế hệ mới” thành công rực rỡ, để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và dư luận xã hội nói chung. Báo điện tử Khuyến học và Dân trí đã đưa một TIT “Hội trường vẫn kín chỗ đến tận phút cuối buổi Hội thảo.” Hàng trăm bạn đã phải đứng ngoài Hội trường chỉ có thể lắng nghe, nhưng chính các bạn đã truyền cho Hội thảo một không khí sống hơn bao giờ hết.