Hội thảo nhu cầu và phát triển nhân lực công nghệ thông tin

Thị trường CNTT trên thế giới trong những năm gần đây đầy những biến động. Còn tại Việt Nam, theo các nghiên cứu trong và ngoài nước đều cho thấy Việt Nam dù xuất phát chậm xong tiến rất nhanh và đang vượt nhiều nước trong khu vực. Chính phủ sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các tập đoàn CNTT đa quốc gia, sẽ khuyến khích ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội và tạo ra một thị trường CNTT năng động (theo phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị WIFOR 2009). Để đạt được điều đó thì nguồn nhân lực CNTT sẽ đóng một vai trò vô cùng thiết yếu.
Trước xu thế này, nhằm giúp các bạn sinh viên sớm nắm bắt được nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực này, đồng thời định hướng phát triển ngành nghề cho các bạn trẻ trong tương lai, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi Aptech tổ chức một buổi hội thảo với nội dung Hội thảo nhu cầu và phát triển nhân lực công nghệ thông tin tại trường ĐH Giao thông Vận tải thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên các trường đại học tham dự.
Những vấn đề chính được đề cập trong hội thảo:

  1. Cái nhìn tổng quan của các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân lực trong ngành công nghệ thông tin.
  2. Vài nhận định về cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ thông tin hiện nay, đặc biệt là cơ hội cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.
  3. Giới thiệu về mô hình đào tạo của Aptech (một mô hình đào tạo CNTT hàng đầu thế giới hiện nay) được triển khai tại trường Hanoi Aptech.
  4. Giao lưu tư vấn về chọn nghề nói chung và nghề nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin nói riêng cho các sinh viên.

Hội thảo đã được tổ chức vào ngày 23 tháng 10 năm 2009 vừa qua với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực CNTT; Lãnh đạo các doanh nghiệp đang sử dụng nguồn lực cũng như ứng dụng CNTT. Đại diện nhà tài trợ Công Ty Máy Tính Gia Long. Đại diện Công ty điện thoại Vân Chung..

Hanoi-Aptech

Tham gia hội thảo, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các diễn giả. Đồng thời nắm bắt được thông tin về thị trường tuyển dụng nhân lực CNTT trong thời gian tới giúp các bạn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra các bạn tham dự còn được tham gia bốc thăm may mắn với những phần quà giá trị và hấp dẫn như: Máy ảnh (nhà tài trợ Công ty máy tính Gia Long); các suất học bổng trị giá 500USD v.v….
Hanoi – Aptech