Hội thảo “Nghề Quản trị mạng, ngành học và những ứng dụng trong thực tiễn”

Vào sáng Thứ 7, ngày 20/ 03/ 2010 vừa qua, Hanoi Aptech đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Nghề Quản trị mạng, ngành học và những ứng dụng trong thực tiễn” thu hút được hàng trăm bạn trẻ đến tham dự.
Sau đây là một số hình ảnh và nội dung được ghi tại hội thảo:

Hanoi-Aptech
Diễn giả: Phạm Thái Sơn, PGĐ Công nghệ thông tin, Công ty cổ phần tập đoàn TVT, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ

 

Hanoi-Aptech
Tham dự hội thảo chủ yếu là các bạn sinh viên ĐH, CĐ đến từ các trường: Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi,  ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Công Nghệ …….

Hanoi-Aptech

Hanoi-Aptech

Hanoi-Aptech

Hàng loạt các câu hỏi giao lưu với diễn giả được các bạn

Một số câu hỏi và trả lời được các bạn quan tâm:

  1. Phân biệt giữa quản trị mạng và quản trị hệ thống: Theo diễn giả Phạm Thái Sơn:(PGĐ Công nghệ thông tin, Công ty cổ phần tập đoàn TVT) về cơ bản nó là như nhau, nhưng nó được hiểu theo công việc người làm. Bạn đi từ cái nhỏ đến cái lớn, từ cái thấp đến cái cao hơn, tùy theo kinh nghiệm của bạn, thấp là một người quản trị mạng, cao hơn nữa là quản trị hệ thống, cao hơn nữa là quản trị những người quản trị hệ thống.
  2. Một chuyên gia quản trị mạng cần chuẩn bị những gì: ngoài bằng cấp liên quan đến công việc bạn cần hiểu máy tính, hiểu rõ nó mới quản trị được nó và làm cho nó sống, cần phải hiểu rõ những thông số, lắp ráp được máy, quản trị hệ thống để nó hoạt động trơn tru. Xử lý mạng, kết nối, biết được các vấn đề phát sinh, quản lý được hệ điều hành, xử lý được lỗi …….
  3. Với những công việc liên quan nhiều đến máy móc như nghề quản trị mạng thì có phù hợp với giới nữ không?: Các bạn nữ có thể yên tâm theo học ngành vì hiện nay đã có rất nhiều tấm gương các bạn nữ làm nghề và rất phát triển. Thực chất nghề quản trị mạng có những phần công việc phù hợp với các bạn nam hơn vì ngoài công việc chuyên môn đôi lúc các bạn cũng phải làm việc chân tay như việc di rời máy móc, đi dây mạng….tuy nhiên, các bạn nữ lại có ưu thế hơn bởi tính cẩn thận, giao tiếp với khách hàng hay với các phòng ban, chịu khó đọc tài liệu…..và đặc biệt bạn nào có khả năng đọc dịch tài liệu tiếng Anh nữa thì rất được trọng dụng.
  4. Một bạn học sinh phổ thông hỏi: Chỉ cần học 2 năm ở Aptech (đối với nghề lập trình) đã có thể làm tốt được nghề do vậy chỉ cần học giỏi các môn như toán, tin…còn các môn văn hóa khác không cần học cũng không cần học đại học có đúng không? Theo ý kiến trả lời của ông Nguyễn Bảo Trung, PGĐ trường Hanoi Aptech: ở Việt Nam hiện nay thì việc học đại học vẫn được coi là rất tốt bởi học đại học, ngoài các môn chuyên ngành các bạn còn được học các môn khác và thường được giáo dục tư duy rất tốt. Ngoài ra, việc đỗ đại học thể hiện bạn có một nền tảng tốt, bạn có sự đầu tư, cố gắng. Còn ở Aptech các bạn lại được đào tạo chuyên sâu hơn về lĩnh vực nghề nghiệp mà sau này khi đi làm bạn có thể làm việc được tốt hơn vì các bạn được học nhiều và thực hành nhiều hơn khi học tại các trường đại học. Như vậy không thể nói học đại học tốt hơn hay học ở Aptech tốt hơn, tốt nhất là có thể học cả hai, và thực tế hiện nay đa số các bạn đều theo học cả hai nơi.