Hội thảo lập trình ứng dụng JAVA – J2ME

Hội thảoLập trình ứng dụng Java trên điện thoại di động (J2ME)

http://www.tin247.com/tienphong/080826004630-838-269.jpg


Điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Hàng năm, hàng loạt sản phẩm được tung ra thị trường đã gây nên những cơn sốt và những cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng di động với nhau. Mỗi sản phẩm ưu việt ra đời được coi như đứa con cưng của các hãng và các hãng không ngừng chăm chút cho đứa con cưng của mình cả về hình thức lẫn “trình độ”.
Không chỉ đơn thuần với nghe và gọi. Ngày nay, điện thoại di động đã tích hợp được rất nhiều tính năng nổi trội tiện ích đối với người dùng. Giải trí – sẵn sàng với: chơi game, chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc mp3, mp4, lướt web, thậm chí là chát chit; Công việc – sẵn sàng với: check mail, ghi chú, nhắc nhở lịch làm việc, tra từ điển, tra bản đồ, ghi âm….Và hàng loạt các tiện ích hữu dụng khác. Chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ xinh mà có thể thay thế được hàng chục công cụ cồng kềnh. Quả là không thể phủ nhận thành công của công nghệ.

Để có thể cho ra đời những chú “dế” siêu “thông minh” như vậy, thì việc xây dựng ứng dụng trên thiết bị di động giữa các ông trùm công nghệ đã trở thành một cuộc đua gay cấn.  Nó vừa là cơ hội, cũng vừa là  thử thách đối với các lập trình viên.
Tuy nhiên, có hàng chục hãng sản xuất điện thoại khác nhau và sử dụng công nghệ khác nhau. Làm sao để các thiết bị phần cứng khác nhau có thể sử dụng chung một nền tảng phần mềm? Câu hỏi đặt ra cho các Lập trình viên của chúng ta. Câu trả lời sẽ có tại buổi hội thảo “Lập trình ứng dụng Java trên điện thoại di động (J2ME)”. Buổi hội thảo sẽ giới thiệu về một nền tảng xây dựng ứng dụng di động mà không phụ thuộc vào phần cứng thiết bị, đó là nền tảng J2ME- Java 2 Platform, Micro Edition với các nội dung chính:

  1. Giới thiệu chung về xu hướng lập trình trên di động.
  2. Giới thiệu một vài công nghệ lập trình di động khác nhau.
  3. Demo ứng dụng bản đồ số trên điện thoại di động.
  4. Tìm hiểu nền tảng J2ME – Lập trình di động bằng ngôn ngữ Java.
  5. Hướng dẫn cài đặt và xây dựng thử phần mềm trên Mobile Phone bằng J2ME.

Hội thảo sẽ diễn ra vào 09h00 thứ 7 ngày 11/04/2009 tại cở sở II, Trường đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi Aptech: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Mời các bạn quan tâm đến lĩnh vực xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động, các bạn đã học qua ngôn ngữ lập trình Java hãy cùng đến tham dự hội thảo để trang bị kiến thức cho mình.