Hội thảo “Introduction to Windows Cardspace”

Trong thế giới liên kết mạng, sự nhận dạng đang nhận được sự quan tâm rất nhiều. Bởi trong thế giới vật lý, chúng ta phải sử dụng nhiều nhận dạng số khác nhau được diễn tả theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù vậy, ngày nay vẫn chưa có cách giải quyết với tất cả các nhận dạnh số này. Thay vì đó, chúng ta đang phải đấu tranh, vật lộn trong môi trường phức tạp, lộn xộn và không an toàn.
Cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn nếu chúng ta chỉ có một thẻ nhận dạng số, được thể hiện bằng một thẻ định dạng bảo mật và được sử dụng cho mọi thứ.
Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng mới cho Windows để làm cho hệ thống nhận dạng xác thực hơn, Windows CardSpace được bổ sung vào ứng dụng của Windows, gộp bên trong nó các công nghệ của Microsoft như Internet Explorer thế hệ kế tiếp (IE7),…giúp người dùng có một cách chung làm việc với nhận dạng số. Là một phần của .NET Framework 3.0, CardSpace được đưa vào trong Windows Vista, Windows XP và Windows Server 2003và được đưa ra vào đầu năm 2007.
Windows là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi, vì vậy CardSpace là một phần quan trọng trong việc tạo hệ thống nhận dạng thực thụ. Giải pháp này không thể thành công nếu không có các tổ chức khác thực thi nó. Chính vì vậy mà Microsoft khuyến khích sự sáng tạo của nhiều người sử dụng phần mềm nhằm tham gia vào hệ thống nhận dạng này. Mục đích vươn tới của nó là cho phép tất cả người dùng, chạy trên bất cứ hệ điều hành nào, sử dụng nhận dạng số đều dễ dàng, hiệu quả và an toàn như sử dụng nhận dạng của họ trong thế giới vật lý.

Với mong muốn cung cấp kiến thức về Windows CardSpace đến với các bạn học viên, Trường Hanoi Aptech sẽ tổ chức buổi hội thảo về vấn đề này tại Cơ sở 2, 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Buổi hội thảo sẽ giúp người nghe, đặt biệt là những bạn học viên kỳ 3, kỳ 4  thấy lợi ích của việc sử dụng Information Card, một kỹ thuật chứng thực mới thay thế cho username và password truyền thống.

Các bạn quan tâm đến Windows CardSpace xin mời đến tham dự hội thảo: “Introduction to Windows Cardspace” dưới sự trình bày của diễn giả: Đoàn Hải Giang, giảng viên trường Hanoi Aptech với những nội dung chính:

  1. Giới thiệu về các cơ chế chứng thực
  2. Giới thiệu về Windows CardSpace
  3. Demo về các chương trình sử dụng Window CardSpace

Thời gian: Từ 9h00 – 11h00 Thứ 7 ngày 09 tháng 05 năm 2009
Địa điểm: Phòng Class1 – Tòa nhà Fafilm 19 Nguyễn Trãi.