Hội thảo hướng nghiệp bổ ích tại Hanoi-Aptech cuối tuần

Hội thảo hướng nghiệp bổ ích tại Hanoi-Aptech cuối tuần

Theo đuổi ước mơ” – Đó là chủ đề của buổi hội thảo dựa trên sự hợp tác của Topup+2 FPT-Greenwich và Hanoi-Aptech tổ chức tại Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech cuối tuần vừa qua ngày (16/3).

Với thông điệp rất gần với các bạn trẻ nên Hội thảo đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và tham gia. Tham dự với buổi hội thảo có đại diện Trường Hanoi – Aptech Ông Nguyễn Bảo Trung , phó giám đốc nhà trường và diễn giả đến từ Trường ĐH FPT Thầy Phạm Văn Vững.

 “Lựa chọn IT là bạn đã lựa chọn đúng ước mơ của mình”

Mở đầu buổi hội thảo, diễn giả Phạm Văn Vững đã chia sẻ ước mơ, đam mê của mình đến các lập trình viên tương lai. Lựa chọn trở thành một Coder, con đường đó không hề đơn giản. Quyết tâm theo đuổi nghề Code, điều đó lại càng gian nan… Bằng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại trường ĐH như: ĐH FPT và các trường ĐH tại Indonesia, Italia, diễn giả Phạm Văn Vững đã cùng các bạn trẻ chỉ ra từng bước để đến được với ước mơ của coder.

hanoiaptech1

 Diễn giả Phạm Văn Vững đến từ Trường ĐH FPT

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng lớn mạnh, nó như một cơn bão tiến vào cuộc sống và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Nếu các bạn lựa chọn IT là niềm đam mê của mình thì bạn đã lựa chọn đúng. Nghề lập trình sẽ giúp bạn mang công nghệ đến gần cuộc sống hơn và làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

“Người hạnh phúc nhất là người có nhiều ước mơ đẹp và vĩ đại. Thật bất hạnh cho ai đó khi không biết bản thân mình đang mơ ước gì”. Nhưng quan trọng hơn, bạn phải biết lập kế hoạch, biết biến ước mơ thành hành động và theo đuổi ước mơ đó đến cùng. “Là những người đi trước, hiểu được niềm đam mê và những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải khi lựa chọn IT, tôi và những đồng nghiệp tại Hanoi-Aptech luôn đồng hành cùng các bạn đi đến tận cùng ước mơ của mình” – thầy Vững chia sẻ.

“Hãy học bằng cả niềm đam mê và biết lập kế hoạch cho đam mê đó của mình”

Phần thứ hai của hội thảo là chương trình vinh danh các học viên xuất sắc kỳ 3, 4 của Trường Hanoi-Aptech. Nguyễn Bá Quỳnh, Hoàng Nghĩa Khánh, Lưu Bách Trọng là 3 gương mặt tiêu biểu cho đợt vinh danh lần này.

 Chia sẻ kinh nghiệm học tập để có được kết quả tốt như vậy, bạn Nguyễn Bá Quỳnh cho biết: “Nói về kinh nghiệm thì cũng không có gì cả. Mình yêu thích nghề lập trình, mình tự đặt ra những mục tiêu, lên kế hoạch và từng bước thực hiện kế hoạch đó. Khi bạn có niềm đam mê, bất cứ việc gì từ học tập đến làm việc nhất định bạn sẽ thành công”.

hanoiaptech2

 Ông Nguyễn Bảo Trung, Phó giám đốc Trường Hanoi-Aptech đã thay mặt nhà trường cùng với diễn giả của buổi hội thảo gửi lời chúc đến 3 gương mặt tiêu biểu và gửi tặng các bạn những phần thưởng xứng đáng với công sức, đam mê mà các bạn đã bỏ ra.

 “Tôi tin rằng các bạn nhất định sẽ trở thành những cá nhân vĩ đại trong tương lai”

Phần ba của hội thảo là những lời chia sẻ của Samson – một sinh viên đặc biệt đến từ Nigeria, hiện Samson đang theo học tại Trường ĐH FPT. Bạn cho biết: “Khi còn ở Nigeria, mình rất yêu thích công nghệ thông tin và đã tìm hiểu tất cả những thông tin về ngành nghề này. Mình thấy Việt Nam là một điểm đến rất tuyệt vời với một nền tảng CNTT có nhiều hứa hẹn và triển vọng. FPT là điểm dừng chân của mình, khi theo học chương trình Topup+2 ở FPT, mình đã gặp gỡ nhiều bạn đến từ Hanoi-Aptech. Các bạn rất giỏi và có tố chất. Mình học hỏi được từ các bạn rất nhiều và mình tin rằng, nếu có ước mơ và đam mê, các bạn nhất định sẽ trở thành những cá nhân vĩ đại trong tương lai”.

 hanoiaptech3

Samson đã tìm thấy ước mơ của mình tại Việt Nam, còn bạn thì sao?

“Được ăn, được nói, được gói mang về”

Phần cuối của Hội thảo là chương trình giao lưu và tham gia trò chơi. Các bạn trẻ đã rất hào hứng khi tham gia trò chơi đoán chữ cùng với MC vui tính. Những từ khóa liên quan đến công nghệ thông tin đã được các bạn diễn tả bằng những hành động hài hước khiến cả hội trường vô cùng náo nhiệt. Thật không đơn giản để có thể diễn ta cho đồng đội của mình hiểu mà không được dùng lời nói.

Và dĩ nhiên, cuối chương trình chơi hết mình, cười hết cỡ thì tất cả những phần quà đều được các bạn “gói mang về”^^.

hanoiaptech4

hanoiaptech5

Sau buổi hội thảo, nhiều bạn trẻ vẫn nán lại để giao lưu, chụp ảnh cùng diễn giả Phạm Văn Vững. Hy vọng rằng, qua Hội thảo “Touch the Dream”, các bạn sẽ tự lập ra được kế hoạch cho ước mơ của mình và hãy biết nắm bắt và theo đuổi đến cùng ước mơ của bạn nhé.

Hanoi-Aptech hẹn gặp lại các bạn với những hội thảo thú vị của kỳ sau!

“IF YOU CAN DREAM IT YOU CAN DO IT”!