Hội thảo "Công nghệ & Việc làm ngành IT”

Tối thứ ba, 15/5/2007, tại Hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo “Công nghệ & Việc làm ngành IT” do Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện của Đại học Công nghệ, Trung tâm Hanoi-Aptech, Công ty phần mềm Việt (Vietsoftware) cùng với hơn 800 sinh viên các trường ĐH Công nghệ, ĐH Mỏ Địa chất, HV Kỹ thuật quân sự, ĐHSPHN…

Tại buổi hội thảo, diễn giả sẽ cung cấp cho sinh viên thông tin về hướng phát triển các công nghệ hiện tại; các quy trình và kỹ năng phát triển phần mềm; các chuẩn mực làm việc trong môi trường Quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên IT. Đặc biệt, với việc cung cấp các thông tin hướng nghiệp hữu ích, buổi hội thảo giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường nhân lực CNTT để từ đó có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

Hiện nay, nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam đang có sự thiếu hụt trầm trọng. Tổng mức tăng trưởng hàng năm của nhân lực trong lĩnh vực này đạt 30% (Nguồn: TMA Solutions) tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của ngành CNTT trong những năm gần đây lại cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, chất lượng nhân lực phần mềm của Việt Nam chưa cao và có sự phân cấp rõ rệt. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều nước trên thế giới khiến cho các công ty nước ngoài đã tìm cách “săn đầu người” nhân lực phần mềm tại các nước đang phát triển. Người ta đang chứng kiến các công ty Nhật Bản đang tìm đến Việt Nam với mô hình lựa chọn, đào tạo và tuyển dụng nhân lực phầm mềm để đưa sang Nhật làm việc. Ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Trung tâm Hanoi-Aptech cho biết:” Công nghệ luôn luôn có sự thay đổi nhanh chóng, một trong những hướng phát triển số lượng và chất lượng cho nhân lực CNTT là tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các xu hướng công nghệ tiên tiến, các chương trình đào tạo xây dựng trên nền tảng thực tiễn, trọng tâm và chuyên nghiệp cao.”

Trong chương trình, BTC sẽ trao một bộ dàn máy PC Hải Anh cùng nhiều phần quà giá trị khác cho người tham dự may mắn.