Học viên Hanoi-Aptech và Thames Business School có thể vay vốn học tập từ Ngân hàng Á Châu (ACB).

Đối tượng của chương trình là học viên đang hoặc sẽ học tập tại Hanoi-Aptech và Thames Business School, thân nhân của những học viên này đang công tác tại các công ty quốc doanh, đơn vị hành chính sự nghiệp, công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện công ty nước ngoài, các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, công ty cổ phần (Vốn điều lệ trên 30 tỷ đồng).


Theo dự án này, học viên hoặc gia đình học viên không phải thế chấp bất cứ nguồn tài sản nào của mình. Người vay có thể vay số tiền tối đa là 100.000.000 VNĐ, với mức lãi suất cho vay là 0,85%. Học viên hoặc gia đình học viên chỉ cần chứng minh được mức lương ổn định trong thời gian vay vốn. Cụ thể, người vay vốn phải có mức lương ổn định tối thiểu là 1.200.000 VNĐ. Phương thức đảm bảo khoản vay là Tín chấp. Phương thức giải ngân: tiền vay sẽ được khách hàng giải ngân cho công ty Cổ phần Đào tạo Nghề Đông Dương (Hanoi-Aptech, Thames Business School). Phương thức trả nợ: Gốc trả đều hàng tháng = Số tiền vay ban đầu / Tổng số tháng vay; Lãi trả đều hàng tháng = Số tiền vay ban đầu x Lãi suất/tháng. Ngoài ra, người vay vốn cần có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) và có chỗ ở ổn định tại địa bàn Hà Nội.


Được hỏi về ý nghĩa của chương trình này, ông Nguyễn Hồng Chương – Tổng giám đốc IndochinaPro cho biết: “Chương trình hợp tác nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội tốt nhất để có thể theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh tạo dựng bước đường sự nghiệp cho mình. Nó giải quyết được những vấn đề về tài chính trước mắt của học viên và phụ huynh học viên, khiến cho những người đi học có cảm thấy an tâm hơn. Nhu cầu vay vốn đối với các bạn học viên là rất lớn, nhất là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng muốn được đào tạo nghề, yên tâm học tập. Ngoài vấn đề hỗ trợ học viên vay vốn, tất nhiên, chúng tôi cũng phải tính đến việc hỗ trợ việc làm cho học viên. Có như vậy, học viên sau khi ra trường mới có thể trả được nguồn vốn vay trong thời gian sớm nhất, bớt đi gánh nặng về công nợ”


Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thế hệ trẻ học tập là hoạt động mà cả xã hội đang quan tâm và khuyến khích. Chương trình này thể hiện IndochinaPro luôn quan tâm đến những khó khăn của nhiều học viên, cùng đó cũng thể hiện cái nhìn trên diện rộng đến các bạn trẻ có nguyện vọng và ước mơ cho sự nghiệp của mình.