Học viên Hanoi-Aptech đạt giải nhất cuộc thi “Samsung bada – Developer challenge”

Samsung Electronics Việt Nam đã công bố kết thúc cuộc thi viết ứng dụng trên nền tảng di động Samsung bada – “Samsung bada – Developer challenge”. Sau hơn 6 tháng diễn ra (từ 3/7/2010 – 23/01/2010), cuộc thi đã xác định được các ứng dụng hợp lệ và xuất sắc nhất để trao giải thưởng vào ngày 6/3/2011 tại TP.HCM. 4 giải thưởng lớn nhất trong đó bao gồm 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất đã được trao. Nguyễn Huy Dũng – học viên của Hanoi-Aptech và hiện đang là nhân viên phòng phần mềm thuộc Công ty IndochinaPro – Đơn vị chủ quản Hanoi-Aptech đã xuất sắc là một trong 3 thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi với ứng dụng Ví tiền và giải ba cho trò chơi Ô Ăn Quan với tổng trị giá giải thưởng nhận được là 120 triệu đồng.

Huy Dũng ngoài cùng bên phải cùng 4 thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi (Ảnh tổng hợp nguồn Internet)

 “Samsung bada – Developer challenge” là sân chơi lớn dành cho các lập trình viên tự do trên cả nước, được Samsung tổ chức nhằm phát triển các ứng dụng thuần Việt trên nền tảng bada. Qua ba vòng thi, cuộc thi đã thu hút 289 lập trình viên là các cá nhân hay nhóm đăng ký tham dự với tổng cộng 436 ứng dụng dự thi. Đây là con số khá ấn tượng với một cuộc thi viết ứng dụng dành riêng cho đối tượng là các sinh viên công nghệ, các lập trình viên tự do, chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

(Ảnh tổng hợp nguồn Internet)

Sau khi vòng thi cuối cùng kết thúc vào ngày 23/1/2011, Ban Tổ chức đã xác định các ứng dụng xuất sắc nhất đoạt giải thưởng của cuộc thi với tổng giải thưởng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Thí sinh đoạt giải đặc biệt của cuộc thi nhận được số tiền kỷ lục cho một cuộc thi lập trình tại Việt Nam – 1 tỷ đồng. Ban Tổ chức cũng đã chọn ra các ứng dụng xuất sắc khác để trao 3 giải nhất – mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, 5 giải nhì – mỗi giải 50 triệu đồng, 20 giải ba – mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 100 giải khuyến khích – mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Kết quả cuối cùng cho 4 giải cao nhất:
• Giải đặc biệt: thuộc về lập trình viên Huỳnh Nguyễn Huy Sinh với ứng dụng “Quan và Tí Quậy” trong thể loại Vui chơi giải trí.
• 3 giải nhất thuộc về 3 lập trình viên Phạm Tuấn Anh (ứng dụng Mystery Puzzle), Nguyễn Huy Dũng (ứng dụng Ví tiền) và Nguyễn Bảo An (ứng dụng Memory Studio).

Đại diện Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận 2 kỷ lục mới của nền tảng bada và cuộc thi (Ảnh nguồn Internet)

Cũng trong buổi lễ trao thưởng, đại diện Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng chứng nhận cho công ty Samsung Electronics Việt Nam với 2 kỷ lục Guiness Việt Nam gồm: Cuộc thi viết ứng dụng có trị giá giải thưởng lớn nhất Việt Nam – 1 tỷ đồng cho người thắng cuộc và Chợ ứng dụng trực tuyến quy tụ được nhiều ứng dụng nhất trong thời gian ngắn nhất. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động bada nói riêng và lĩnh vực phát triển ứng dụng cho điện thoại di động của Việt Nam nói chung.

(Theo PC World)